Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Phố Wall mở cửa thấp hơn khi sự lo ngại tăng cao; Dow giảm 20 điểm

21:50 Ngày 17/9/2021

Thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa thấp hơn vào thứ Sáu, trong bối cảnh lo ngại rằng đỉnh của làn sóng lây nhiễm Covid mới đang quay trở lại.

Phố Wall mở cửa thấp hơn khi sự lo ngại tăng cao; Dow giảm 20 điểm

Triển vọng của việc giảm kích thích tiền tệ và thực tế của việc giảm kích thích tài khóa – mặc dù tỷ lệ nhiễm Covid-19 vẫn cao và có ảnh hưởng rõ ràng đối với các doanh nghiệp và cá nhân – đang kết hợp với lo ngại về khủng hoảng tín dụng ở Trung Quốc gây ra sự lo lắng cho thị trường.

Hơn 15% cổ phiếu S&P 500 hiện đã giảm hơn 20% so với mức đỉnh của năm nay, một thống kê cho thấy các nhà đầu tư đang mất niềm tin vào khả năng tiếp tục tăng của phần lớn thị trường so với mức hiện tại. Các cảnh báo về chi phí đầu vào cao hơn đã xuất hiện đầy rẫy trong mùa thu nhập gần đây và báo cáo giá tiêu dùng tháng 8, trong đó vẽ ra bức tranh lạm phát cho thấy rằng không phải tất cả các công ty sẽ thành công trong việc vượt qua những chi phí cao hơn đó.

Trong số các cổ phiếu riêng lẻ, cổ phiếu Apple (NASDAQ: AAPL) giảm 1,1% và cổ phiếu Alphabet (NASDAQ: GOOG) giảm 0,9% sau quyết định của cả hai công ty về việc rút ứng dụng bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ở Nga vào cuối tuần này vốn đã khiến cả hai công ty phải hứng chịu những cáo buộc mới về việc xoa dịu các chế độ dân chủ.

Cổ phiếu của Pfizer (NYSE: PFE) giảm 1,0% và cổ phiếu của Moderna (NASDAQ: MRNA) giảm 2,6% trước cuộc họp quan trọng của ban cố vấn tại Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm. khuyến cáo người dân có nên tiêm bổ sung vắc xin Covid-19 hay không. Các nghiên cứu gần đây, bao gồm cả những nghiên cứu được công bố bởi các công ty, đã chỉ ra sự bảo vệ ngày càng giảm dần từ các loại vắc xin tương ứng của họ theo thời gian. Việc hỗ trợ chính thức cho các mũi tiêm bổ sung có thể dẫn đến một bước tiến lớn cho thị trường dược phẩm.

Cổ phiếu của Diamondback Energy (NASDAQ: FANG) tăng 3,6% sau khi công bố kế hoạch mua lại trị giá 2 tỷ USD, thể hiện sự tự tin rằng công ty có thể tăng lợi nhuận cho cổ đông bất chấp sự biến động của giá năng lượng trong 18 tháng qua.

Ở những nơi khác, lo ngại về việc Trung Quốc tiếp tục tấn công các công ty vốn hoá lớn tiếp tục diễn ra, với ADR của Vale (NYSE: VALE) giảm 4,6% và ADR của Anglo American (LON: AAL) (OTC: {{941734)|NGLOY}}) giảm 6,7% sau khi UBS hạ dự báo giá quặng sắt và ảnh hưởng từ vấn đề nợ của China Evergrande đe dọa tăng chi phí tài chính cho phần còn lại của lĩnh vực bất động sản Trung Quốc, vốn thường là khách hàng lớn nhất của ngành thép Trung Quốc.

Theo INC

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED