Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Phố Wall mở cửa trái chiều khi lo ngại về hồi phục kinh tế vẫn còn; Dow giảm 15 điểm

21:55 Ngày 15/9/2021

Thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa trái chiều vào thứ Tư, trong bối cảnh lo ngại về sức mạnh của nền kinh tế Mỹ và toàn cầu.

Phố Wall mở cửa trái chiều khi lo ngại về hồi phục kinh tế vẫn còn; Dow giảm 15 điểm

Dữ liệu kinh tế yếu hơn dự kiến ​​trong tháng 8 ở Trung Quốc, nơi tăng trưởng về doanh số bán lẻ và cả sản xuất công nghiệp đều chậm lại, tiếp tục đè nặng lên tâm lý mặc dù các nhà lập pháp Dân chủ đã giảm bớt một số kế hoạch tăng thuế của họ. Sản xuất công nghiệp ở Mỹ cũng chậm lại trong tháng 8, nhưng chỉ ở mức 0,4% một mức chấp nhận được.

Cổ phiếu của Microsoft (NASDAQ: MSFT) nổi bật trong bối cảnh chung, tăng 1,4% sau khi gã khổng lồ phần mềm công bố chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 60 tỷ đô la và tăng 11% cổ tức hàng quý.

Cổ phiếu của Wynn Resorts (NASDAQ: WYNN) giảm mạnh trong ngày thứ hai liên tiếp, giảm 8,1% do lo ngại rằng các quy định mới về sòng bạc ở Ma Cao – nơi chiếm hơn một phần ba doanh thu của Wynn – sẽ gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh của mình ở Trung Quốc. Cổ phiếu của Las Vegas Sands (NYSE: LVS), cũng có thị phần đáng kể tại Ma Cao, giảm thêm 3,6%.

Giá dầu và khí tự nhiên tăng cao hơn đã hỗ trợ các cổ phiếu trong ngành, với cổ phiếu Exxon Mobil (NYSE: XOM) tăng 2,8% và cổ phiếu Chevron (NYSE: CVX) tăng 1,8%. Thị trường năng lượng châu Âu bị siết chặt cùng với sự thắt chặt liên tục của thị trường khí hoá lỏng tại châu Á, đã nâng giá khí tự nhiên của Henry Hub lên mức cao nhất kể từ năm 2009. Cổ phiếu của công ty khí tự nhiên sản xuất từ đá phiến Chesapeake Energy (NASDAQ: CHK) tăng 5,1% lên mức cao kỷ lục mới kể từ khi nó xuất hiện lại sau khi phá sản.

Cũng tăng giá là cổ phiếu của Canadian National Railway (TSX:CNR) (NYSE: CNI), tăng 3,6% sau khi nhà điều hành đường ray xe lửa chính thức rút lại giá thầu đối với đối thủ Kansas City Southern (NYSE: KSU). Động thái này khiến việc tiếp quản KCS của Canadian Pacific Railway của Canada (NYSE: CP) chỉ còn là hình thức.

Trong một diễn biến khác, cổ phiếu của Starbucks (NASDAQ: SBUX) giảm 3,0% với một số nhà đầu tư dường như đã chuyển vốn để đầu tư vào đợt IPO của chuỗi cà phê đối thủ Dutch Bros (NYSE: BROS), khiến giá phát hành lần đầu ra công chúng ở mức 23 đô la một cổ phiếu vào thứ Ba. Việc IPO đã gợi ra những so sánh về định giá không nhất thiết có lợi cho Starbucks, do sự tăng trưởng nhanh hơn của Dutch Bros.

Theo Forbes

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED