Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Phố Wall mở cửa trái chiều trước cuộc họp quan trọng của Fed; Dow giảm 50 điểm

21:50 Ngày 25/8/2021

Chứng khoán Mỹ mở cửa trái chiều vào thứ Tư khi gần tới hội nghị chuyên đề tại Jackson Hole của Cục Dự trữ Liên bang.Trước đó, các đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền cốt lõi cho tháng 7 đã cao hơn một chút so với dự kiến.

Phố Wall mở cửa trái chiều trước cuộc họp quan trọng của Fed; Dow giảm 50 điểm

Đến 9:45 AM ET (1345 GMT), Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones giảm 50 điểm, tương đương 0,1% xuống 35.316 điểm. S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt đạt mức tăng khiêm tốn dưới 0,1% và 0,2%.

Hầu hết các nhà phân tích đều kỳ vọng việc giảm lãi suất sẽ được công bố vào tháng 11 đến tháng 12, với việc tăng lãi suất có thể vào cuối năm 2022 hoặc 2023 “, Sonal Desai, Giám đốc đầu tư tại Franklin Templeton cho biết trong một bài đăng trên blog.” Đây là một khởi đầu rụt rè. Nếu lập trường chính sách tiền tệ hiện tại là phù hợp khi COVID-19 xảy ra hơn một năm trước và nền kinh tế đóng cửa, thì bây giờ nó không thể phù hợp khi chúng ta có vắc-xin, nền kinh tế phục hồi mạnh mẽ và kích thích tài khóa kỷ lục. “

Fed hiện đang mua trái phiếu với mức 120 tỷ USD một tháng.

Trong phiên mở cửa, cổ phiếu của Dick’s Sporting Goods (NYSE: DKS) nổi bật với mức tăng 17%, sau khi nó nâng mức dự đoán doanh thu cả năm lần thứ hai trong năm nay sau một quý kinh doanh trong mùa xuân tốt hơn mong đợi. Đi theo hướng ngược lại là cổ phiếu Cassava Sciences (NASDAQ: SAVA), giảm 28% sau khi một luật sư yêu cầu các cơ quan quản lý liên bang ngừng các thử nghiệm lâm sàng về loại thuốc thử nghiệm điều trị bệnh Alzheimer. Cassava đã bác bỏ các cáo buộc trong một tuyên bố của riêng mình.

Cổ phiếu của Nordstrom (NYSE: JWN) cũng giảm 17% sau khi không đáp ứng được kỳ vọng khi so sánh với kết quả tốt hơn trong quý này từ các cửa hàng bách hóa khác như Macy’s (NYSE: M).

Cổ phiếu Meme biến động trái chiều sau một ngày tăng dữ dội vào thứ Ba. Cổ phiếu GameStop (NYSE: GME) giảm 5,4%, trong khi AMC Entertainment (NYSE: AMC) giảm 0,8%. Cả hai đều tăng mạnh vào thứ Ba mặc dù không có một tin tức cơ bản mới nào.

Trong một diễn biến khác, cổ phiếu của Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) giảm 0,4%, mặc dù thông báo rằng kết quả thử nghiệm giai đoạn đầu cho thấy mũi tiêm vắc-xin Covid-19 bổ sung của họ đã tăng cường mạnh mẽ khả năng miễn dịch của cơ thể chống lại coronavirus.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED