Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Phố Wall mở cửa trái chiều với dữ liệu doanh số bán lẻ tăng bất ngờ; Dow tăng 100 điểm

21:50 Ngày 16/9/2021

Thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa trái chiều, không bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng bất ngờ trong doanh số bán lẻ trong tháng 8 và không có bất kỳ cải thiện nào trong xu hướng thất nghiệp.

Phố Wall mở cửa trái chiều với dữ liệu doanh số bán lẻ tăng bất ngờ; Dow tăng 100 điểm

Đến 9:35 AM ET (1335 GMT), Dow Jones đã tăng 100 điểm, tương đương 0,3% lên 34,916 điểm. S&P 500 đi ngang trong khi Nasdaq Composite giảm 0,3%.

Dữ liệu gần đây đã cho thấy sự sụt giảm rõ ràng về các trường hợp mắc mới ở các bang miền nam như Texas và Florida kể từ đầu tháng 9, làm dấy lên hy vọng về sự kết thúc của làn sóng lây nhiễm do biến thể Delta.

Các nhà phân tích lập luận rằng doanh số bán lẻ có lẽ mạnh hơn họ tưởng, do mức tăng 1,8% không bao gồm ô tô (loại bỏ một trong những phân khúc dễ biến động trong dữ liệu những tháng gần đây) đã tăng 1,8%, vượt xa con số kỳ vọng.

Nhà kinh tế học cao cấp Ian Shepherdson của Pantheon Economics cho biết: “Điểm mấu chốt ở đây là nỗi lo sợ biến thể Delta sẽ không ngăn được mọi người chi tiêu nguồn tiền mặt dồi dào của họ vào hàng hóa, ngay cả khi họ rời sự chi tiêu khỏi các dịch vụ”. Các con số này sẽ kích hoạt một làn sóng nâng cấp dự báo về tiêu dùng và tăng trưởng GDP trong Quý 3 “.

“Trong khi quý thứ ba nói chung vẫn có khả năng cho thấy mức tăng trưởng chậm hơn nhiều so với tháng thứ hai trước đó do tác động của kích thích giảm dần, nhưng sự tăng bất ngờ như thế này không thường xuyên xảy ra và điều này cho thấy mức độ phục hồi thực sự của chi tiêu người tiêu dùng.” Ông Shepherdson nói.

Trong số các cổ phiếu, Dutch Bros (NYSE: BROS) tăng thêm 15%, chuỗi cà phê đã tăng thêm 58% khi ra mắt vào thứ Tư.

Cổ phiếu của Ironnet (NYSE: IRNT) tiếp tục đi lên như tên lửa nhờ sự ép bán non đối với các nhà đầu tư cá nhân. Công ty an ninh mạng, tự hào có một số nhân viên cấp cao trước đây tại Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ, đã tăng 27% và hiện đã tăng gấp bốn lần trong ba tuần qua. Tuy nhiên, các cổ phiếu có liên quan tớiUranium đã giảm nhiệt sau chuỗi ngày tăng mạnh: cổ phiếu NexGen Energy (NYSE: NXE) giảm 3,6% trong khi cổ phiếu Uranium Energy (NYSE: UEC) giảm 6,0%.

Ở những nơi khác, cổ phiếu của Wynn Resorts (NASDAQ: WYNN) và Las Vegas Sands (NYSE: LVS) đều tiếp tục giảm sau tin tức về các hạn chế chặt chẽ hơn đối với các doanh nghiệp kinh doanh sòng bạc ở Ma Cao. Cả hai đều giảm 3,3%.

Theo Market Watch 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED