Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Ripple sắp được niêm yết công khai

07/05/2021 14:41

 

Yoshitaka Kitao, Giám đốc điều hành của tập đoàn công nghệ khổng lồ Nhật Bản, đã thông báo ý định niêm yết cổ phiếu của Ripple. SBI Group là nhà đầu tư lớn nhất hiện tại vào công ty tiền điện tử này, tập đoàn này cũng đang muốn niêm yết nhanh chóng ngay sau khi kết thúc cuộc chiến pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

  • Nhiều công ty giải pháp blockchain muốn được niêm yết từ năm 2021 đến năm 2022.
  • Công ty tài chính blockchain Ripple đã công bố kế hoạch IPO trong tương lai.
  • Ưu nhược điểm của đợt IPO này.
  • Hiệu ứng đợt IPO có thể thúc đẩy làn sóng IPO của các loại tài sản kỹ thuật số khác.

 

Cơ quan quản lý tài chính Mỹ tuyên bố rằng đồng XRP được tạo bởi công ty, hiện thời có tổng giá trị trên thị trường 146,7 tỷ đô la, là một dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Ripple, Brad Garlinghouse, đã bày tỏ sự sẵn sàng về các thủ tục pháp lý để công ty được niêm yết trong thời gian ngắn nhất có thể.

 

Bài học rút ra từ các đợt IPO trước

Sau khi Coinbase được niêm yết trên Nasdaq (NASDAQ:NDAQ), vốn đã thành công rực rỡ với mức vốn hóa đạt kỷ lục 100 tỷ đô la chỉ trong một ngày, XRP có thể sẽ tiếp bước thành công. Mặc dù Ripple Labs luôn có kế hoạch niêm yết đại chúng, nhưng sự thành công của Coinbase đã giúp ban quản lý của công ty tự tin hơn.

Yoshitaka Kitao giải thích thêm, “Trong 12 tháng tới, bạn sẽ thấy các đợt IPO của các công ty tiền điện tử / blockchain. Tuy chúng tôi không phải là người đầu tiên và cũng sẽ không phải là người cuối cùng, nhưng tôi hy vọng chúng tôi sẽ dẫn đầu. Đó là một sự phát triển tự nhiên của công ty chúng tôi”.

 

Ripple ra mắt công chúng sẽ có cả ưu điểm và nhược điểm đối với giải pháp fintech, mặc dù ưu điểm sẽ nhiều hơn nhược điểm. Lợi ích đầu tiên, như Kitao tiết lộ, sẽ là vốn hóa thị trường tăng lên cho Ripple, dẫn đến lợi tức đầu tư tốt.

Việc niêm yết sẽ đẩy giá của tài sản công nghệ này, hiện đang ở mức 1,48 đô la, thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử. Phố Wall đã ủng hộ khả năng niêm yết của Ripple và điều này sẽ làm tăng vốn hóa thị trường của nó khi các nhà đầu tư đổ vào.

 

Ripple Labs, nổi tiếng vì sự sáng tạo, có thể được lợi từ việc việc niêm đại chúng bằng việc thêm nguồn tiền từ các quỹ đầu tư để tài trợ cho hoạt động nghiên cứu. Ripple đã đánh bại giao dịch nhanh nhất thị trường với tốc độ giao dịch chỉ ba giây, cùng với các công nghệ khác như xRapid và xCurrent và quan hệ đối tác với Moneygram (NASDAQ:MGI), UniCredit và Ngân hàng Mỹ (NYSE:BAC).

 

Ripple sắp được niêm yết công khai

Mặt bất thuận lợi

Cuộc chiến pháp lý hiện tại giữa Ripple và SEC đã làm chậm toàn bộ quá trình IPO.

Mặc dù Ripple đã giành được một số chiến thắng, nhưng chính xác thì vụ việc sẽ kết thúc như thế nào vẫn chưa rõ ràng.

Việc niêm yết đại chúng sẽ thay đổi hoạt động của công ty và sự chậm trễ liên quan đến vụ việc của SEC có thể làm giảm tốc độ mà Ripple đưa ra công nghệ mới để cạnh tranh trên thị trường.

 

Điều gì tiếp theo cho các loại tài sản kĩ thuật số khác?

Nếu Ripple có thể thực hiện IPO này ngay lập tức sau cuộc chiến pháp lý với SEC, nó sẽ đóng vai trò là một động lực thúc  lớn cho lĩnh vực tiền điện tử. Như Yoshitaka Kitao đã tuyên bố, năm nay sẽ chứng kiến ​​nhiều đợt IPO tiền điện tử / blockchain.

SBI Group đã có kế hoạch đưa R3, một công ty giải pháp blockchain khác, ra mắt công chúng ngay sau Ripple. Hầu hết các công ty giải pháp blockchain sẽ bắt đầu niêm yết vì không ai muốn bị bỏ lại phía sau.

 

-The Wall Street Journal (USA)-

 

Xem thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED