Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

S&P500 tiếp tục giảm với lo ngại về thị trường Trung Quốc; Fed được chú ý

15:35 Ngày 22/9/2021

Chỉ số S&P 500 giảm hôm thứ Ba, khi sự phục hồi vào đầu ngày không thể duy trì trong bối cảnh lo ngại tăng trưởng toàn cầu chậm lại và khó khăn ở Trung Quốc, trước quyết định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư.

S&P500 tiếp tục giảm với lo ngại về thị trường Trung Quốc; Fed được chú ý

Chỉ số S&P 500 giảm 0,1%, chỉ số Công nghiệp Dow Jones  giảm 0,15%, tương đương 50 điểm, Nasdaq tăng thêm 0,2%.

“Chúng tôi tin rằng Bắc Kinh sẽ chỉ buộc phải bước vào nếu có một sự lây lan sâu rộng khiến nhiều nhà phát triển lớn phá sản và gây ra rủi ro hệ thống cho nền kinh tế,” cơ quan xếp hạng cho biết trong một lưu ý ngày 20 tháng 9.

EOG Resources (NYSE:EOG), Marathon Petroleum MPC) , và ConocoPhillips (NYSE:COP) dẫn đầu mức tăng của ngành năng lượng. ConocoPhillips tăng sau khi Shell (LON:RDSa) cho biết họ sẽ bán các tài sản ở Permian Basin cho công ty với giá 9,5 tỷ Đô la tiền mặt.

Cổ phiếu chăm sóc sức khỏe cũng tăng nhẹ khi hầu hết các cổ phiếu vắc xin tăng sau báo cáo rằng Washington sẽ yêu cầu tất cả giáo viên và nhân viên trường học phải được tiêm chủng đầy đủ chống lại Covid-19 trước ngày 1 tháng 11.

Pfizer (NYSE:PFE) kết thúc thấp hơn, trong khi BioNTech BNTX) tăng 1% và Moderna  (NASDAQ:MRNA) tăng 2%. Johnson & Johnson (NYSE:JNJ) đã tăng nhẹ mặc dù công bố kết quả tích cực về việc liều thứ hai của vắc-xin sẽ làm tăng khả năng bảo vệ đối với Covid-19.

Ngành Công nghệ đã phải vất vả để không bị giảm khi các nhà đầu tư tỏ ra cảnh giác sau đợt bán tháo một ngày trước đó.

Alphabet (NASDAQ:GOOGL) , Apple NASDAQ:AAPL) và Amazon (NASDAQ:AMZN) , Facebook (NASDAQ:FB) , Microsoft (NASDAQ:MSFT) đều ít thay đổi.

Uber Technologies  (NYSE:UBER) đã tăng gần 12% sau khi công ty chia sẻ xe nâng dự báo lợi nhuận.

Công ty đã dự báo tổng doanh thu đặt phòng trong quý 3 lên từ 22,8 tỷ USD đến 23,2 tỷ USD, tăng so với dự báo trước đó là từ 22 tỷ USD đến 24 tỷ USD.

Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu cuộc họp kéo dài hai ngày.

Trước cuộc họp, kế hoạch cắt giảm chương trình mua trái phiếu hàng tháng trị giá 120 tỷ USD của Fed đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, nhưng một số người nói rằng động thái này đã được định giá.

Darren Schuringa, Giám đốc điều hành của ASYMmetric ETFs cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Investing.com hôm thứ Ba: “Tôi nghĩ rằng việc giảm dần mua tài sản đã được định giá tại thời điểm này”. “Nhưng lãi suất cao hơn sẽ là vấn đề đối với người tiêu dùng và đối với nền kinh tế trong tương lai.”

Tuy nhiên, dự đoán rằng ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất, hiện đang được dự kiến ​​vào năm 2023, có thể gây bất ngờ cho thị trường.

“Nếu Fed báo hiệu một đợt tăng lãi suất sớm hơn [vào năm 2022], thì đó sẽ là một cú sốc tiêu cực đối với thị trường chứng khoán, nhưng tôi không mong đợi điều đó,” Schuringa nói thêm.

Theo Forbes

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED