Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

SEC ấn định thời gian “phê duyệt hoặc bác bỏ” việc thành lập Bitcoin ETF

18;00 Ngày 10/9/2021

Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã quyết định dời thời gian xét duyệt cho đơn xin Bitcoin ETF của VanEck đến ngày 14/11. Theo tiết lộ từ SEC, đây sẽ là ngày mà Uỷ ban này đưa ra câu trả lời cuối cùng của mình.

SEC ấn định thời gian “phê duyệt hoặc bác bỏ” việc thành lập Bitcoin ETF

Vào ngày 08/09, Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho biết họ cần thêm 60 ngày để xem xét thay đổi các quy tắc được đề xuất. Do đó, những người đang mong đợi câu trả lời về việc phê duyệt Bitcoin ETF sẽ phải tiếp tục chờ đến ngày 14/11. Bởi đó là ngày mà SEC đặt tên là: “Ngày phê duyệt hoặc không chấp thuận”.

Sàn giao dịch Cboe BZX lần đầu tiên nộp đơn 19b-4 để niêm yết Quỹ Bitcoin ETF của VanEck vào ngày 01/03 năm nay. Kể từ thời điểm đó, SEC đã liên tục tạm hoãn thời gian đưa ra phán quyết cuối cùng của mình.

Trước đó, SEC cho biết cần mất tối đa 180 ngày kể từ ngày công bố hồ sơ để đưa ra quyết định, và thời hạn đó là ngày 15/09. Tuy nhiên, khi “deadline” đã cận kề thì cơ quan này lại tiếp tục “ngược” khi thông báo cần thêm 60 ngày nữa để đảm bảo có thể đưa ra phán quyết cuối cùng.

“Ủy ban thấy rằng việc chỉ định một khoảng thời gian dài hơn là phù hợp để ban hành lệnh phê duyệt hoặc không chấp thuận thay đổi quy tắc được đề xuất. Việc này nhằm đảm bảo Uỷ ban có đủ thời gian xem xét thay đổi quy tắc được đề xuất và các vấn đề được nêu ra trong các thư nhận xét đã được gửi liên quan đến nó.” – Trích thông báo từ SEC

Với thông báo này, VanEck đang có khả năng trở thành đơn vị đầu tiên nhận được câu trả lời từ SEC. Đặc biệt là trong bối cảnh làn sóng nộp đơn đăng ký thành lập quỹ Bitcoin ETF đang bùng nổ như hiện nay.

Trong khi đó, “người hàng xóm” là Canada đã phê duyệt cho một số ETF dựa trên cả Bitcoin (BTC) lẫn Ethereum (ETH). Nhiều người cho rằng đây là áp lực để SEC cũng sẽ “bật đèn xanh” cho một Bitcoin ETF tại Hoa Kỳ. Chính vì thế nên hàng loạt tổ chức tài chính lớn đã liên tục nộp đơn, có thể kể đến như Valkyrie, Fidelity, Kryptoin, Skybridge, WisdomTree, Goldman Sachs,…

Gần đây, vào đầu tháng 8, Chủ tịch SEC Gary Gensler cũng “úp mở” về việc SEC nhiều khả năng sẽ phê duyệt cho một sản phẩm ETF Bitcoin. Điều này đã khiến các công ty như Galaxy Digital và Valkyrie càng đặt thêm nhiều niềm tin. Và thế là, họ tiếp tục nộp đơn xin lập quỹ ETF cho hợp đồng tương lai Bitcoin.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED