Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

SEC đang xem xét các ETF Bitcoin từ Fidelity và SkyBridge

 

15:15 Ngày 28/5/21

 

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đang xem xét hai đơn xin cấp quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF).

 

SEC đang xem xét các ETF Bitcoin từ Fidelity và SkyBridge

Fidelity và SkyBridge đang được kiểm tra

Dựa trên hồ sơ ngày 25 tháng 5, SEC đang xem xét yêu cầu mở ETF Bitcoin từ Fidelity Investments. Fidelity có kế hoạch tung ra một phương tiện đầu tư có tên là Wise Origin Bitcoin Trust.

Fidelity trước đây đã nộp các tài liệu liên quan đến ETF của mình vào tháng 3; tin tức đó tiết lộ sản phẩm sẽ được giao dịch trên sàn BZX của Cboe.

Một hồ sơ độc lập của ngày 21 tháng 5 cũng chỉ ra rằng SkyBridge Capital đang có kế hoạch khởi động Quỹ đầu tư SkyBridge Bitcoin ETF Trust đầu tiên của mình. Sản phẩm này sẽ được giao dịch trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York.

Theo trang tin tức tiền điện tử Coindesk, có khoảng mười ứng dụng ETF khác đang được xem xét tại SEC.

Vẫn chưa có ETF Bitcoin nào ở Hoa Kỳ

Cho đến nay, không có ETF Bitcoin nào được chấp thuận tại Hoa Kỳ, bất chấp những nỗ lực trước đây được thực hiện bởi VanEck, NYDIG và cặp song sinh tỷ phú Winklevoss.

Ngoài ra, nhiều quốc gia khác trên thế giới đã cho phép ETF. Vào tháng 2, Canada đã trở thành quốc gia Bắc Mỹ đầu tiên phê duyệt ETF Bitcoin. Các phương tiện đầu tư khác, chẳng hạn như ETP cũng đã trở nên phổ biến ở châu Âu.

ETF và ETP cho phép các nhà đầu tư tổ chức đầu tư vào một tài sản gắn liền với giá Bitcoin. Điều này ngăn cản sự cần thiết phải giữ một khoản Bitcoin thực tế trong ví tiền điện tử của các nhà đầu tư.

 

                              – Theo  Daily  Mail  –

 

Xem thêm: 

 

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED