Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

SEC doạ kiện Coinbase vì cung cấp sản phẩm cho vay tiền mã hoá

13:55 Ngày 8/9/2021

Coinbase cho biết họ đang bị Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) dọa kiện vì sản phẩm cho vay tiền mã hoá của mình mà không cho biết lý do vì sao lại thực hiện điều này 

SEC doạ kiện Coinbase vì cung cấp sản phẩm cho vay tiền mã hoá

Mới đây, Coinbase cho biết vừa nhận được “trát đòi hầu toà” của SEC cho một sản phẩm có tên là “Lend” mà sàn giao dịch tiền mã hoá này đã ra mắt vào 3 tháng trước. Đây là sản phẩm giúp gửi người dùng nhận được lãi suất lên đến 4% khi gửi tiết kiệm stablecoin USDC của họ. Số tiền này sẽ được Coinbase cho những bên có nhu cầu vay vốn.

Brian Armstrong, CEO Coinbase, cho biết rằng sàn giao dịch đã liên hệ với SEC để chia sẻ về sản phẩm “Lend” này của mình. Sau đó, SEC đã nói với Coinbase rằng việc cung cấp sản phẩm này là “thuộc phạm vi của chứng khoán” nhưng họ lại chưa có hướng dẫn để tuân thủ theo các luật hiện hành.

Ngoài ra, CEO Coinbase cũng tiết lộ rằng SEC đã “từ chối” gặp mặt khi anh có một chuyến thăm Washington DC vào đầu năm nay.

Bên cạnh đó, trong một bài đăng trên blog, Paul Grewel – Giám đốc Pháp lý của Coinbase – cho biết sàn đã chủ động liên hệ với SEC để nói về sản phẩm “Lend” trong gần 6 tháng qua. Tuy nhiên, điều mà SEC đáp lại chỉ là sẽ kiện nếu Coinbase ra mắt chính thức sản phẩm này.

“Mặc dù Coinbase rất chặt chẽ với ‘Lend’ và cung cấp thông tin chi tiết, SEC vẫn sẽ không giải thích lý do tại sao họ thấy vấn đề. Thay vào đó họ đã nói với chúng tôi rằng nếu chúng tôi tung ra ‘Lend’, họ có ý định khởi kiện. Một lần nữa, chúng tôi lại hỏi lý do vì sao, nhưng tiếp tục bị từ chối”.

Quay lại với Coinbase, bên cạnh sản phẩm “Lend” thì công ty còn muốn giúp người dùng có thêm lợi nhuận thông qua việc staking Ethereum 2.0 và Tezos. Thế nhưng, một nguồn tin địa phương cũng cho biết rằng SEC đang có những hành động để ngăn cấm việc áp dụng dịch vụ staking.

Theo Markey Watch

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED