Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Số Bitcoin SV từ vụ tấn công vào tháng 7 đã bị tạm đóng băng

22:40 Ngày 26/8/2021

Sàn giao dịch tiền mã hóa Bitmart dường như đang có lợi thế so với những tin tặc bị cáo buộc đứng sau vụ tấn công vào tháng 7 nhắm đến mạng lưới blockchain Bitcoin SV.

Số Bitcoin SV từ vụ tấn công vào tháng 7 đã bị tạm đóng băng

Nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa nổi tiếng đã phớt lờ Bitcoin SV ngay sau khi hủy niêm yết đồng coin này khỏi sàn giao dịch. Tuy nhiên, sàn giao dịch Bitmart thì không. Chủ sở hữu của sàn giao dịch đã đấu tranh với tòa án nhằm ngăn chặn việc di chuyển lượng BSV bị đánh cắp vào ngày 09/07.

Một Thẩm phán tại Tòa án Hoa Kỳ đã ban hành điều lệnh sơ bộ cho chủ sở hữu Bitmart, GBM Global Holding Co. Ltd nhằm ngăn chặn các tin tặc trong việc di chuyển số lượng BSV trên.

Vào tháng 7, Bitmart đã đệ trình yêu cầu cứu trợ khi 43 người dùng Hoa Kỳ của sàn giao dịch đã bị ảnh hưởng tiêu cực khi tin tặc tấn công mạng Bitcoin SV và hoàn toàn điều chỉnh lại các giao dịch đã xảy ra. Kết quả họ có thể sử dụng những đồng coin tận 2 lần.

Theo hồ sơ, tin tặc bắt đầu chuyển tài sản qua các sàn giao dịch, bao gồm Binance và Huobi. Bitmart đã đóng băng 92 tài khoản có liên quan đến vụ tấn công trên.

Bitcoin SV, được dẫn đầu bởi Craig Wright – người tự nhận sáng tạo ra Bitcoin, là một fork của Bitcoin Cash, bản thân cũng là một fork của Bitcoin. Cả Bitcoin Cash và sau đó là Bitcoin SV đều xoay quanh các tranh chấp về kích thước khối. Bitcoin Cash lập luận rằng kích thước khối nên lớn hơn để tạo điều kiện cho nhiều giao dịch hơn, tạo ra một loại tiền mã hóa hoạt động giống như tiền mặt. Một số người trong đội ngũ BCH, chẳng hạn như ông Wright, lập luận rằng BCH đã không có tầm nhìn đủ xa về mặt này, dẫn đến việc hình thành Bitcoin SV, viết tắt của “Satoshi’s Vision“.

Một nhược điểm của kích thước khối lớn hơn là vấn đề giảm tính bảo mật vì chúng đòi hỏi nhiều tài nguyên, do đó tốn kém hơn để khởi chạy. Kết quả, chúng có thể trở nên tập trung hơn. Trong blockchain, phân quyền là một tính năng bảo mật ngăn chặn các điểm tấn công đơn lẻ. Những lo ngại về bảo mật đã khiến nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa ngừng niêm yết BSV vì sợ rằng sẽ gặp phải những tổn thất có thể xảy ra

Và những người sử dụng đang chịu hậu quả cho những tổn thất xảy ra của BSV. Theo số liệu từ Nomics, giá của BSV đã giảm kể từ đầu năm sau khi đạt mức cao nhất là 441 USD vào tháng 4, BSV đã giảm xuống còn 162 USD thời điểm hiện tại.

Theo Forbes

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED