Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

S&P500 đóng cửa giảm điểm khi thị trường lo ngại về khả năng thắt chặt của Fed

8:00 Ngày 17/9/2021

Chỉ số S&P 500 đóng cửa giảm điểm vào thứ Năm, ngay cả khi doanh số bán lẻ hàng tháng tăng bất ngờ đã làm thị trường lo ngại về khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ sớm thắt chặt chính sách tiền tệ. Cuộc họp của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ diễn ra vào tuần tới.

S&P500 đóng cửa giảm điểm khi thị trường lo ngại về khả năng thắt chặt của Fed

Chỉ sốS&P 500 giảm 0,16%, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 0,18%, tương đương 63 điểm, Nasdaq tăng 0,13%.

Doanh số bán lẻ tăng bất ngờ cho thấy “cho thấy làn sóng đại dịch mới không có tác động lớn đến nền kinh tế.” Desjardins nói trong một ghi chú. “Điều này có thể làm yên lòng các quan chức Cục Dự trữ Liên bang”.

Fed sẽ tiến hành cuộc họp kéo dài hai ngày vào tuần tới, với nhiều người ở Phố Wall kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ vạch ra con đường thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa.

“Doanh số bán lẻ đã phục hồi trong tháng 8, bất chấp lực cản khá lớn từ doanh số bán ô tô. Ngoại trừ ô tô, doanh số bán hàng đã tăng trên diện rộng, với thế mạnh đặc biệt là bán hàng trực tuyến, hàng hóa nói chung và đồ nội thất”, Jefferies (NYSE:JEF) cho biết trong một ghi chú.

Bộ Lao động Hoa Kỳ báo cáo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã tăng 20.000 lên 332.000 trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 9, không đạt mức giảm 18.000 như dự báo.

Về mặt sản xuất, Fed Philadelphia báo cáo rằng chỉ số sản xuất của họ đã tăng lên 30,7 từ mức 19,4 trong tháng 8.

Các dữ liệu kinh tế tích cực đã không thể thúc đẩy các cổ phiếu theo chu kỳ của thị trường vì năng lượng và vật liệu là những lĩnh vực hoạt động kém nhất trong ngày.

Newmont Goldcorp Corp (NYSE:NEM) , Martin Marietta Materials (NYSE:MLM) và Freeport-McMoran Copper & Gold FCX) , là những công ty có hoạt động kém nhất trong lĩnh vực vật liệu, với mức giảm 6%.

Freeport-McMoran Copper & Gold Inc (NYSE:FCX) lỗ sâu hơn trong bối cảnh giá {8831|đồng}} liên tục giảm.

Năng lượng, trong khi đó, đã phục hồi một phần ngay cả khi giá dầu bắt đầu ngừng giảm.

Các cổ phiếu công nghệ tăng giá vào cuối phiên để vượt ra khỏi mức thấp nhất trong phiên, không mấy bị ảnh hưởng bởi đà tăng của lợi suất trái phiếu kho bạc.

Alphbet (NASDAQ:GOOGL) , Apple (NASDAQ:AAPL) và Facebook (NASDAQ:FB) giảm trong khi Microsoft (NASDAQ:MSFT) đóng cửa ít thay đổi.

Trong một tin tức khác, Beyond Meat (NASDAQ:BYND) giảm 2% sau khi Piper Sandler hạ cấp cổ phiếu này từ mức trung lập xuống thấp và cắt giảm mục tiêu giá cổ phiếu xuống 95 USD, từ 120 USD, với lý do kỳ vọng doanh số bán hàng sẽ chậm lại.

Theo CNBC

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED