Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

S&P500 ít thay đổi khi thị trường thận trọng trước bài phát biểu của Powell tại hội nghị Jackson Hole

8:00 Ngày 27/8/2021

Chỉ số S&P 500 đã đổi chiều, giảm vào thứ Năm, khi các nhà đầu tư thận trọng, trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang có thể không đưa ra gợi ý rõ ràng nhất về các biện pháp chính sách tiền tệ.

S&P500 ít thay đổi khi thị trường thận trọng trước bài phát biểu của Powell tại hội nghị Jackson Hole

Chỉ số S&P 500 giảm 0,6%, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 0,5%, tương đương 192 điểm và Nasdaq giảm 0,6%.

“Tôi nghĩ chúng tôi muốn thắt chặt và có thể quá trình thắt chặt sẽ chấm dứt vào quý đầu tiên của năm sau”, James Bullard, Chủ tịch Fed St. Louis nói với CNBC hôm thứ Năm. “Và sau đó, chúng tôi có thể đánh giá tình hình và tại thời điểm đó, chúng tôi sẽ có thể biết liệu lạm phát đã được điều tiết hay chưa và nếu thành công, chúng tôi sẽ ở trong tình trạng tuyệt vời. Nếu chưa, chúng tôi sẽ phải tích cực hơn để kiềm chế lạm phát. “

Các bình luận được đưa ra khi các nhà đầu tư nhận được dữ liệu kinh tế không đồng nhất với số người thất nghiệp hàng tuần tăng lên, trong khi một số khác về tăng trưởng kinh tế quý II gần đạt mức ước tính.

Tổng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu là 353.000 vào tuần trước, cao hơn kỳ vọng 350.000, trong khi con số GDP quý II là 6,6%, so với mức 6,7% dự kiến.

Tuy nhiên, dữ liệu yếu hơn từ thị trường lao động không phải là lý do để lo lắng trong bối cảnh kỳ vọng rằng xu hướng giảm số đơn xin trợ cấp vẫn còn nguyên vẹn.

Trong khi đó, về mặt thu nhập, Salesforce (NYSE: CRM) đang được chú ý, tăng hơn 2% sau khi đưa ra triển vọng lạc quan về hiệu suất hàng năm sau kết quả hàng quý cao hơn các ước tính của phố tường.

Ulta Beauty (NASDAQ: ULTA) ít thay đổi, sau khi tăng, ngay cả khi nhà bán lẻ mỹ phẩm báo cáo thấp hơn kì vọng, tuy ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ trong lĩnh vực kinh doanh làm đẹp của họ.

Cổ phiếu công nghệ Megacap phần lớn giảm nhẹ.

Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT, Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL), Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) và Alphabet (NASDAQ: GOOGL) đều giảm điểm.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED