Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

S&P500 tăng điểm với đà tăng mạnh của ngành năng lượng và tài chính

15:12 Ngày 24/9/2021

Chỉ số S&P 500 đóng cửa cao hơn vào thứ Năm, khi thị trường tiếp tục bù đắp cho các khoản lỗ vào đầu tuần này, được củng cố bởi các ngành năng lượng và tài chính.

S&P500 tăng điểm với đà tăng mạnh của ngành năng lượng và tài chính

S&P 500 tăng 1,2%, Chỉ số Công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 1,5%, NASDAQ Composite tăng 1%.

Tyler Ellegard, nhà phân tích đầu tư tại Gradient Investments, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Investing.com hôm thứ Năm, phản ứng tích cực trên thị trường cho thấy các nhà đầu tư “cảm thấy thoải mái hơn với khả năng Fed sẽ cắt giảm”. “Fed đã mua 120 tỷ Đô la trái phiếu mỗi tháng, và bảng cân đối kế toán của nó đã bùng nổ … mức giảm 15 tỷ Đô la hàng tháng sẽ không có tác dụng lớn như vậy.”

Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu rằng họ sẽ bắt đầu điều chỉnh chương trình mua trái phiếu vào cuộc họp tiếp theo vào tháng 11 – nếu nền kinh tế tiếp tục đạt được tiến bộ – và dự kiến ​​sẽ kết thúc quá trình giảm dần vào giữa năm 2022.

Cổ phiếu theo chu kỳ đã dẫn đầu đà tăng trên diện rộng khi lo ngại của nhà đầu tư về Evergrande đã giảm bớt. Trong một động thái trấn an các nhà đầu tư rằng Bắc Kinh sẽ tìm cách hạn chế tác động của sự suy giảm tiềm năng do Evergrande, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã bơm thêm 120 tỷ Nhân dân tệ thanh khoản vào hệ thống ngân hàng qua đêm thứ Năm.

Ngành Tài chính được thúc đẩy bởi cổ phiếu ngân hàng, được củng cố bởi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng – sau tín hiệu của Fed về việc giảm mua trái phiếu vào tháng 11 – với lợi suất 10 năm đạt gần 1,4%.

Zions Bancorporation (NASDAQ:ZION) , SVB Financial (NASDAQ:SIVB) và Lincoln National (NYSE:LNC) dẫn đầu trong ngành tài chính.

Lãi suất cao hơn thúc đẩy lợi tức mà các ngân hàng thu được từ các sản phẩm cho vay của họ, hay biên lãi ròng – chênh lệch giữa thu nhập lãi do ngân hàng tạo ra và số tiền lãi trả cho người gửi tiền.

Những cổ phiếu liên quan đến quá trình mở cửa trở lại – những cổ phiếu được hưởng lợi từ việc nới lỏng các hạn chế đại dịch – đang ở chế độ tăng, với các hãng hàng không và công ty du lịch đang tăng dần.

Công ty du lịch Carnival (NYSE:CCL) xác nhận rằng họ đang trên đà phục hồi hơn 50% công suất đội tàu vào tháng 10. Cổ phiếu của nó tăng hơn 4%.

Trong công nghệ, Apple (NASDAQ: AAPL) đã tăng thêm khi các nhà đầu tư nói về triển vọng doanh số bán iPhone được cải thiện.

“Dựa trên việc đánh giá hoạt động đặt hàng trước trên toàn cầu đối với iPhone 12, chúng tôi tin rằng đơn đặt hàng trước iPhone 13 hiện đang tăng 20% ​​so với thời điểm ra mắt của Apple vào năm ngoái, một khởi đầu ấn tượng cho chu kỳ nâng cấp mới nhất này của Apple,” Wedbush cho biết trong một ghi chú.

Trong khi đó, nhà hàng Darden (NYSE:DRI) tăng 6% sau khi báo cáo thu nhập và doanh thu cao hơn kỳ vọng, doanh số bán hàng tại cửa hàng tăng 47,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Salesforce.com (NYSE:CRM) báo cáo kết quả hàng quý vượt dự báo thị trường. Cổ phiếu của nó đã tăng 7%.

Về mặt kinh tế, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần bất ngờ tăng 16.000, không đạt kỳ vọng giảm 15.000. Các nhà kinh tế cho rằng điểm yếu này có liên quan đến sự gián đoạn từ cơn bão Ida.

Pantheon Macroeconomics cho biết: “Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp được thúc đẩy bởi sự kết hợp của các yếu tố mùa vụ và, chúng tôi nghĩ, một phần do Bão Ida gây ra sự trì hoãn trong việc nộp đơn”.

Ngày tăng điểm mạnh mẽ trên Phố Wall tiếp nối đà lao dốc vào đầu tuần này, đây là cơ hội mua vào khi thị trường có khả năng tăng cao hơn được hỗ trợ bởi một lượng tiền mới.

“Có khoảng 3 đến 4 nghìn tỷ Đô la bên lề trong các tài khoản trên thị trường, vì vậy bất kỳ loại điều chỉnh nào mà chúng tôi nhận được – cho dù là 3%, 4% hay 5% – lượng tiền mặt đó sẽ hoạt động trở lại, ”Ellegard nói. “Tôi nghĩ rằng đó là những gì đang nắm giữ thị trường.”

Theo Forbes

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED