Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Square tham gia “Mạng lưới phát minh mở” để hạn chế kiện tụng về tiền mã hoá

22:00 Ngày 15/9/2021

Mạng lưới phát minh mở yêu cầu tất cả các thành viên tham gia phải cam kết quyền truy cập bản quyền miễn phí vào các bằng sáng chế cho công nghệ nguồn mở.

Square tham gia “Mạng lưới phát minh mở” để hạn chế kiện tụng về tiền mã hoá

Vào ngày 14/09, Square thông báo đã tham gia vào Mạng lưới phát minh mở (Open Invention Network – OIN) để hạn chế các vụ kiện liên quan đến tiền mã hoá. OIN là một tổ hợp không xâm phạm bằng sáng chế toàn cầu.

OIN, ban đầu được tạo ra để bảo vệ hệ điều hành Linux khỏi các vụ kiện liên quan đến bằng sáng chế. Giờ đây, mạng lưới này được kỳ vọng sẽ giúp giảm các vụ kiện về sáng chế trong lĩnh vực tiền mã hoá. Đây cũng là lý do mà OIN yêu cầu các thành viên cam kết quyền truy cập miễn phí bản quyền vào các bằng sáng chế cho công nghệ mã nguồn mở.

Cố vấn của Square Max Shills chia sẻ rằng ý tưởng này nhằm giúp Square tránh khỏi những cuộc chiến pháp lý dai dẳng về các công nghệ cốt lõi của tiền mã hoá. Trong đó bao gồm một số công nghệ đột như nhân hệ điều hành Linux và kiến trúc Hadoop.

Vào năm 2020, Square cũng thành lập Liên minh Bằng sáng chế Mở Tiền mã hoá (COPA). Trong đó, các hành viên cũng cam kết sẽ không kiện nhau cụ thể về các bằng sáng chế công nghệ tiền mã hoá, ngoại trừ mục đích phòng vệ.

Trong thời gian vừa qua, Square cũng rất quan tâm đến Bitcoin khi đã liên tục bổ sung hàng trăm triệu USD tiền mã hoá này vào bảng cân đối kế toán. Bên cạnh đó, Square cũng cung cấp cho khách hàng khả năng thanh toán bằng Bitcoin.

Không chỉ có thế, CEO của Square Jack Dorsey còn tiết lộ rằng đang lên kế hoạch để xây dựng thị trường tài chính phi tập trung (DeF) trên Bitcoin cũng như gợi ý rằng Square đang triển khai “ví nóng” Bitcoin của riêng mình.

Theo Fortune 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED