Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Thẩm phán bác bỏ cáo buộc thao túng thị trường của BitMEX

11:30 Ngày 9/9/2021

Thẩm phán đã bác bỏ các cáo buộc thao túng thị trường chống lại công ty mẹ sàn BitMEX – HDR Global Trading, do nhiều cáo buộc của nguyên đơn đã sao chép từ một vụ kiện khác.

Thẩm phán bác bỏ cáo buộc thao túng thị trường của BitMEX

Vào ngày 7/9, thẩm phán William Orrick đã bác bỏ các cáo buộc của nguyên đơn về việc BitMEX có hành vi thao túng thị trường, lừa đảo, vi phạm đạo luật liên quan đến kiểm soát tội phạm có tổ chức (RICO) và đạo luật trao đổi hàng hóa.

Theo Law360, thẩm phán Orrick kết luận các hồ sơ về bản chất là bản buộc tội và quá dông dài:

“Tôi cũng đã tìm kiếm một yêu cầu hợp lý nhưng không thể tìm thấy bất kỳ một yêu cầu nào”.

Đơn khiếu nại sửa đổi đã được đưa ra bởi một nhóm các nhà giao dịch tiền điện tử, bao gồm cả BMA LLC – một công ty trước đây được gọi là “Bitcoin Manipulation Abatement”, nổi tiếng với việc kiện tụng các công ty tiền điện tử lớn – sau khi thẩm phán Orrick từ chối đơn kiện trước đó vào tháng 3 cũng với nguyên nhân là quá dài dòng.

Mặc dù tòa án đã cảnh báo rõ ràng rằng đơn khiếu nại dài 237 trang, 600 đoạn trước đó là quá dài, nhưng đơn khiếu nại sửa đổi sau đó của các nguyên đơn lại dài 378 trang và có hơn 1.000 đoạn văn.

Ngoài ra, thẩm phán cho biết các cáo buộc thao túng thị trường trong đơn kiện đã được sao chép từ một vụ kiện khác có liên quan đến BitMEX ở New York.

“Tôi sẽ không xem xét những cáo buộc sao chép đó, tòa án Messieh [New York] sẽ là bên xác định tính hợp lý”, Thẩm phán Orrick nói.

Các nguyên đơn sẽ không được phép khởi kiện lại vụ kiện sau khi thẩm phán Orrick từ chối yêu cầu nhận một bản sửa đổi khác.

Tuy nhiên, Pavel Pogodin – đại diện pháp lý cho các nguyên đơn, đã bác bỏ tuyên bố của thẩm phán về việc đơn khiếu nại sửa đổi của họ có đoạn sao chép:

“Thẩm phán Orrick đã không trích dẫn một đoạn nào để hỗ trợ những khẳng định về tài liệu được sao chép của mình”.

Theo Pogodin, các nhà giao dịch đang lên kế hoạch khởi động một vụ kiện khác đối với BitMEX, lần này là tại tòa án bang California.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED