Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Thị trường dầu ngày 06/08: Giá dầu tăng nhưng có thể bị ảnh hưởng bởi Covid-19

22:35 Ngày 6/8/2021

Trong phiên giao dịch sáng ngày 06/08, giá dầu tăng nhưng đang có nguy cơ giảm do lo ngại rằng nhu cầu nhiên liệu sẽ bị ảnh hưởng khi các quốc gia thực hiện các biện pháp hạn chế chống Covid-19.

 

Thị trường dầu ngày 06/08: Giá dầu tăng nhưng có thể bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Theo đó, giá dầu Brent kỳ hạn tương lai đã tăng 0,13%, giao dịch ở mức 71,38 USD/thùng và giá dầu WTI kỳ hạn tương lai cũng tăng 0,12%, lên mức 69,17 USD/thùng.

Các nhà phân tích cho rằng giá dầu đang biến động, dường như điều này đang phản ánh tình hình của toàn bộ thị trường tài chính, không chỉ riêng thị trường dầu.

Ở Nhật Bản, tình trạng phong toả do ảnh hưởng từ Covid-19 đang lan ra ở nhiều khu vực ngoài Tokyo, khi số các ca nhiễm đang ngày càng gia tăng. Ở Trung Quốc – quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới – cũng đã áp dụng một số biện pháp hạn chế ở một số khu vực khi có các đợt bùng phát dịch mới.

Có rất nhiều thành phố đã đề nghị người dân không nên đi du lịch, các chuyến bay và giao thông công cộng cũng bị tạm ngừng. Điều này đang tác động lên nhu cầu sử dụng dầu thô trong bối cảnh mùa du lịch hè sắp kết thúc.

Bên cạnh đó, đà tăng của giá dầu cũng đang bị hạn chế khi nguồn cung dầu thô ở Hoa Kỳ đang được cải thiện. Trong khi đó, dữ liệu về bảng lương phi nông nghiệp mới nhất của Hoa Kỳ cũng sẽ được phát hành vào cuối ngày hôm nay, dữ liệu này có thể khiến các nhà đầu tư cảm thấy lo ngại.

Theo Forbes

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED