Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Arsenal tiếp thị mã thông báo tiền điện tử cho người hâm mộ

Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo của Vương quốc Anh đã phát hiện ra rằng Arsenal, một câu lạc bộ bóng đá của Anh, đã vi phạm các nguyên tắc quảng cáo khi đã tiếp thị mã thông báo tiền điện tử cho người hâm mộ

Arsenal tiếp thị mã thông báo tiền điện tử cho người hâm mộ

Cơ quan quản lý quảng cáo của Vương quốc Anh cho biết Arsenal đã vi phạm các quy tắc quảng cáo khi tiếp thị mã thông báo tiền điện tử

Các vi phạm có liên quan đến một bài đăng trên trang web chính thức của câu lạc bộ cũng như trang Meta của câu lạc bộ.

 Theo ASA, Arsenal đã vi phạm các quy định về quảng cáo bằng cách tiếp thị mã thông báo tiền điện tử cho người hâm mộ.

Theo cơ quan giám sát, mã thông báo của người hâm mộ Arsenal đã được đẩy không chính xác qua một trang web và một bài đăng trên Meta.

 Và ASA, câu lạc bộ bóng đá “không giải thích được rủi ro của khoản đầu tư” và cơ quan giám sát khẳng định “không được xuất hiện trong hình thức bị phàn nàn một lần nữa.”  Arsenal đã thừa nhận rằng có những lo ngại về tài chính liên quan và họ sẽ tìm kiếm một đánh giá độc lập về tình hình.

Mã cho mã thông báo của người hâm mộ Arsenal là $ AFC.  Theo ASA, những vi phạm liên quan đến việc quảng cáo $ AFC trên trang web chính của Arsenal cũng như trang Meta của câu lạc bộ.  ASA tuyên bố rằng hai bài đăng này gây lo ngại về sự vô trách nhiệm và đánh lừa người xem.

 ASA tuyên bố, “Các câu lạc bộ bóng đá phải thông báo rõ ràng cho người xem rằng mã thông báo của người hâm mộ là tài sản tiền điện tử”.

Arsenal gây hiểu lầm tiếp thị mã thông báo tiền điện tử cho người hâm mộ trong khi  mã thông báo câu lạc bộ thể thao trở nên phổ biến

Fan token là tiền ảo dành riêng cho người hâm mộ, nhằm mục đích giúp họ có thể bỏ phiếu về một số vấn đề nhỏ của đội bóng. Tương tự như những loại tiền ảo khác, fan token có thể được trao đổi trên các sàn giao dịch.

Vương quốc Anh đã thận trọng về tiền điện tử và các quảng cáo có liên quan.  ASA gần đây đã cấm nhiều quảng cáo và đưa ra cảnh báo về các quảng cáo tiền điện tử.

Thể thao từ lâu đã được coi là một lĩnh vực mà tài sản tiền điện tử có thể cực kỳ có giá trị.

 Nó đánh vào tinh thần tập thể của những người hâm mộ thể thao và có thể khá có lợi cho những cá nhân là những người ủng hộ nhiệt thành cho câu lạc bộ hoặc đội của họ.

Theo BBC, 24 câu lạc bộ trên một số giải đấu lớn nhất châu Âu – như Premier League ở Anh và La Liga ở Tây Ban Nha – đã tung ra thẻ người hâm mộ.

Hầu hết các mã thông báo của người hâm mộ chỉ là tiền điện tử dành riêng cho câu lạc bộ, nhưng các câu lạc bộ khác – như Manchester City – cũng đang bán NFT. Socios – một công ty trung tâm của sự bùng nổ mã thông báo của người hâm mộ – đã bán được khoảng 300 triệu bảng Anh số tiền câu lạc bộ cho đến nay.

 Hàng triệu đô la đã được huy động cho các câu lạc bộ bóng đá nhờ vào mã thông báo của người hâm mộ.

Tổng hợp


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED