Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Arthur Hayes đưa ra lời khuyên đầu tư phù hợp với các nhà đầu tư tiền điện tử

Trong 1 bài viết trên blog mới nhất của mình, đồng sáng lập và cựu CEO của sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử BitMEX, Arthur Hayes nhận định chính sách tiền tệ ở Mỹ và Trung Quốc rất có thể sẽ không dễ dàng hơn trong thời gian tới.

Và do đó, Arthur Hayes  cho rằng “phải trả tiền để chờ đợi” khi thực hiện các khoản đầu tư mới vào tiền điện tử.

Đồng sáng lập và cựu CEO của sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử BitMEX, Arthur Hayes

Arthur Hayes  đưa ra lời khuyên đầu tư phù hợp với các nhà đầu tư tiền điện tử

 “Khi chúng ta bước sang cuối năm và quý 1 năm 2022, tôi không biết làm thế nào chúng ta có thể rút bitcoin ở mức 69.000 USD hoặc ether ở mức 5.000 USD,” Hayes viết trong phần kết của bài đăng blog mới nhất của mình.  Ông nói thêm rằng kịch bản có khả năng xảy ra nhất trong vài tháng tới là một “thị trường đi ngang, buồn tẻ với những đợt biến động đi xuống nhỏ sau đó là một đợt phục hồi trầm lắng”.

Với bối cảnh này, cựu Giám đốc điều hành BitMEX đã đưa ra một số lời khuyên đầu tư phù hợp với ba loại nhà đầu tư tiền điện tử:

  • Các nhà đầu tư đang xem xét liệu có nên phân bổ thêm tiền fiat vào tiền điện tử hay không.
  • Các nhà đầu tư muốn duy trì mức độ tiếp xúc với tiền điện tử vĩ mô của họ.
  • Các nhà đầu tư giao dịch tích cực giữa các vị trí tiền điện tử và tiền pháp định.

Đối với nhóm đầu tiên, Hayes nói rằng anh ta không thấy có tình huống tiền bạc trở nên “nhàn hạ hay dễ dàng hơn” so với hiện tại.  Do đó, sẽ là khôn ngoan nếu “ngồi bên lề cho đến khi bụi lắng xuống sau đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào tháng 3 năm 2022 hoặc tháng 6 năm 2022”. Cựu CEO của sàn giao dịch gợi ý.

Đối với những người muốn hoặc vì nhiều lý do khác nhau phải phân bổ vốn giữa các tài sản tiền điện tử khác nhau, Hayes cho biết các mã thông báo liên quan đến metaverse, trò chơi chơi để kiếm tiền hoặc không gian mã thông báo không thể thay thế (NFT) có thể sẽ hoạt động tốt hơn  thị trường tiền điện tử.

Hayes giải thích:

Cuối cùng, các nhà giao dịch tích cực di chuyển vào và ra khỏi các vị trí tiền điện tử và tiền pháp định có thể quan tâm đến dự đoán của Hayes rằng USD sẽ mạnh lên trong trung hạn.  “Một lần nữa, các điều kiện tiền tệ trong trường hợp tốt nhất sẽ đi vào bế tắc, và trong trường hợp xấu nhất sẽ trở nên chặt chẽ hơn”,  Hayes, một cựu giao dịch viên tại Deutsche Bank và Citi, viết.

Chia sẻ của Arthur Hayes  về môi trường kinh tế vĩ mô toàn cầu, cho rằng tiền điện tử là thị trường tự do duy nhất còn tồn tại

Trong khi đó, ông cũng chia sẻ suy nghĩ của mình về môi trường kinh tế vĩ mô toàn cầu hiện tại, bao gồm các vấn đề nhức nhối như cuộc khủng hoảng Evergrande đang diễn ra ở Trung Quốc và khả năng giảm bớt hoặc nhiều hơn nữa các biện pháp kích thích từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Ông nói rằng nếu Bắc Kinh bảo lãnh các trái chủ, thì đây sẽ là một bước lùi so với quan điểm đã nêu của họ là cho phép sự suy giảm kinh tế xảy ra.  Trong trường hợp điều này xảy ra, nó có thể được coi là “một tín hiệu cho thấy dòng tín dụng giá rẻ chảy vào Trung Quốc (và sau đó là thế giới) sẽ thúc đẩy tất cả các loại giá tài sản rủi ro”, người đồng sáng lập BitMEX viết.

 Hơn nữa trong bài báo, Hayes cũng mô tả thị trường tiền điện tử là “thị trường tự do duy nhất còn lại trên toàn cầu”.  Ông nói thêm rằng do đó, nó có khả năng “hoạt động như một cảnh báo khói hoạt động duy nhất” cho các vấn đề có thể đã xuất hiện ở những nơi khác trong hệ thống tài chính.

“Người ta có thể tranh luận rằng vụ nổ tiền điện tử chứng kiến ​​bitcoin và ether mất hơn 20% giá trị vào ngày 4 tháng 12 là thị trường tiền điện tử báo hiệu sự giảm giá tài sản rủi ro nghiêm trọng”, Hayes viết, ám chỉ rằng thị trường cổ phiếu hoặc trái phiếu có thể  xếp hàng tiếp theo cho đợt bán tháo.

Theo tapchidefi.com


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED