Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Biden thúc đẩy các quy tắc về tuân thủ thuế đối với các giao dịch tiền điện tử

Chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đang thúc giục đảng Dân chủ đưa thêm các quy tắc về tuân thủ thuế đối với các giao dịch tiền điện tử trong gói điều chỉnh ngân sách 3,5 tỷ USD sắp tới.  Điều này xảy ra sau khi dự luật cơ sở hạ tầng được Thượng viện thông qua mở rộng định nghĩa về “nhà môi giới” và các yêu cầu báo cáo liên quan đối với các sàn giao dịch tiền điện tử đã gây ra một cuộc tấn công vận động hành lang trong ngành trước khi Hạ viện cân nhắc.

Biden thúc đẩy các quy tắc về tuân thủ thuế đối với các giao dịch tiền điện tử

Chính phủ đặt mục tiêu mở rộng gói lập pháp với các nghĩa vụ đối với các doanh nghiệp tiền điện tử phải báo cáo thông tin về chủ tài khoản nước ngoài, cho phép Hoa Kỳ chia sẻ dữ liệu này với các đối tác thương mại toàn cầu của mình, một quan chức quản lý giấu tên nói với Roll Call.

Đầu tháng này, Thượng viện đã thông qua dự luật với điều khoản thuế tiền điện tử ban đầu và sau đó nó đã được đệ trình lên Hạ viện, đang trong thời gian giải lao cho đến ngày 20 tháng 9.

Đề xuất mới nhất, được đưa ra bởi gói nâng cao doanh thu của Bộ Tài chính Hoa Kỳ được phát hành vào đầu năm nay, sẽ cung cấp thông tin mà các quan chức Hoa Kỳ có thể chia sẻ để đổi lấy dữ liệu về những người nộp thuế trong nước giao dịch tiền điện tử ở các quốc gia khác, hỗ trợ việc thực thi tuân thủ thuế.

Nếu dự luật cơ sở hạ tầng gây tranh cãi của Hoa Kỳ được thông qua ở dạng hiện tại, nó có thể buộc các công ty tiền điện tử phải di cư khỏi Hoa Kỳ vì các nhà quan sát cho rằng không có cách nào để tuân thủ các yêu cầu mới.

Bình luận về yêu cầu mới nhất này của chính quyền Biden, Jesse Powell, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử lớn Kraken, nói rằng ông không chắc “liệu điều này có hợp pháp hay không”.  Powell tự hỏi tại sao các cơ quan nước ngoài không “hỏi chúng tôi thông tin trực tiếp, như họ đã làm trong thập kỷ trước. Có lẽ, các công ty Hoa Kỳ không trực tiếp phục vụ khách hàng không phải là Hoa Kỳ, ngoại trừ thông qua các công ty con ở nước ngoài, có liên quan đến địa phương.  ”

Trong khi đó, Dịch vụ Nghiên cứu Quốc hội Hoa Kỳ (CRS) đã phát hành một tài liệu để nhắc nhở các nhà lập pháp về sự đánh đổi và rủi ro liên quan đến các quy định tiền điện tử tiềm ẩn do chính quyền Biden dẫn đầu.  Cơ quan này cảnh báo rằng mặc dù các quy định mới có thể giúp chính phủ cắt giảm khoảng cách về thuế, nhưng hiệu quả của chúng vẫn chưa được xác định.

CRC cho biết: “Mặc dù các yêu cầu báo cáo nâng cao có thể giúp thu hẹp khoảng cách về thuế, nhưng một số báo cáo thiếu thu nhập được tạo ra từ các giao dịch tiền điện tử có thể sẽ vẫn tiếp tục do một số giao dịch tiền điện tử nhằm trốn tránh các cơ quan chức năng,” CRC cho biết.


Post Views:
8

Theo tapchidefi.com


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED