Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Binance áp đặt các hạn chế đối với người dùng Nga

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng, đang đặt ra những hạn chế lớn đối với người dùng ở Nga sau gói trừng phạt thứ năm của Liên minh châu Âu đối với Nga.

Binance áp đặt các hạn chế đối với người dùng Nga

Chiều ngày 21-04, Binance đã chính thức công bố các hạn chế mới đối với công dân Nga hoặc cư dân của Nga sở hữu tài sản tiền điện tử có giá trị trên 10.000 euro hoặc 10.800 đô la để hạn chế những người đó giao dịch.

Các tài khoản bị hạn chế không còn có thể gửi tiền hoặc giao dịch bằng ví giao ngay, hợp đồng tương lai và ví giám sát của Binance, cũng như các khoản tiền đặt cọc và kiếm được.

Trong thông báo lưu ý rằng hạn chế liên quan đến công dân Nga, thể nhân cư trú tại Nga và các pháp nhân cư trú tại Nga, những điều sau đây cũng được bổ sung:

Các cá nhân và tổ chức bị hạn chế với các hợp đồng tương lai mở hoặc các vị thế phái sinh sẽ có 90 ngày để đóng các vị thế của họ.

Binance tuyên bố rằng các biện pháp mới “có khả năng hạn chế đối với công dân Nga bình thường”:

Động thái của Binance trước cuộc chiến tranh Nga- Ukraine

Kể tử khi chiến tranh giữa hai nước xảy ra, tiền điện tử đã trở nên phổ biến ở Nga. Rất nhiều người Nga đã tìm đến tiền điện tử như một nơi trú ẩn an toàn cho tài sản của mình khi đồng rúp mất giá nghiêm trọng. Trong khi đó, việc quyên góp từ thiện bằng tiền điện tử từ các cá nhân và tổ chức cho Ukraine cũng gia tăng đột biến.

Nhận thấy tầm quan trọng của tiền điện tử, chính quyền Nga cũng đang thảo luận việc hợp thức hóa tiền mã hóa và tiến tới tích hợp tiền điện tử vào nền kinh tế quốc gia.

Binance trong thời gian qua cũng đã có những động thái riêng, phần lớn giữ nguyên sự “trung lập”. Tuy nhiên, sàn giao dịch đã lập một quỹ từ thiện 10 triệu USD để hỗ trợ người dân Ukraine đang cần giúp đỡ.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao trước đây đã giải thích rằng các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance phải tuân thủ các biện pháp trừng phạt tương tự như các tổ chức tài chính truyền thống. Giám đốc điều hành nhấn mạnh rằng Binance sẽ không “đơn phương đóng băng tài khoản của hàng triệu người dùng vô tội” do các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga.

Lý do là bởi theo CEO Binance Changpeng Zhao, sàn cam kết tuân thủ pháp luật thế giới và sẽ chỉ áp đặt các biện pháp hạn chế khi bị yêu cầu.

EU đã chính thức thông qua gói thứ năm các biện pháp hạn chế chống lại Nga vào ngày 8/4 và đưa ra một loạt các biện pháp hạn chế đối với chính phủ Nga để đáp lại các hành động của họ chống lại Ukraine. Gói này bao gồm lệnh cấm cung cấp “dịch vụ tài sản tiền điện tử có giá trị cao cho Nga”.


Post Views:
25

Theo tapchidefi.com


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED