Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Binance tạm ngưng rút Bitcoin khi thị trường tiền ảo bị bán tháo

 

Binance tạm ngưng rút Bitcoin khi thị trường tiền ảo bị bán tháo

CEO Binance thông báo ngừng hỗ trợ rút Bitcoin khỏi nền tảng sau vì “quá tải hệ thống giao dịch” trong ngày 13/06.

Trên Twitter, Changpeng Zhao (CZ), CEO nền tảng giao dịch tiền số lớn nhất thế giới, Binance thông báo ngừng hỗ trợ rút Bitcoin ngay lập tức vào tối 13/6.

Lúc đầu, Changpeng Zhao cho biết vấn đề sẽ được khắc phuc trong 30 phút. “Tạm dừng việc rút Bitcoin (BTC) khỏi Binance bởi giao dịch bị nghẽn, gây ra tình trạng tồn đọng. Chúng tôi sẽ tìm cách sửa lỗi trong 30 phút. Nếu có tin gì mới, tôi sẽ cập nhật. Toàn bộ tài sản của người dùng vẫn được đảm bảo an toàn”, CZ thông báo trên Twitter ngày 13/6.

Tuy nhiên, sau đó ông điều chỉnh lại: “Có khả năng sẽ mất nhiều thời gian hơn so với ước tính ban đầu của tôi”.

Ngoài ra, ông chủ Binance cho biết vấn đề rút tiền chỉ ảnh hưởng tới chuỗi khối Bitcoin. Người dùng vẫn có thể rút Bitcoin trên hệ thống khác như BEP-20. Ngoài ra, CZ không loại trừ trường hợp việc sửa lỗi sẽ tốn nhiều thời gian hơn và xin lỗi khách hàng.

Bên dưới bài đăng, nhiều người kêu gọi CEO Binance khóa cả nút bán và short (hợp đồng tương lai dự báo giảm) của Bitcoin để kéo lại sắc xanh cho toàn thị trường. Ngoài ra, có một số ý kiến chỉ trích hành động của phía sàn giao dịch tập trung, thường xuyên khóa nạp rút, đóng giao dịch khi thị trường biến động.

Thông tin trên được đưa ra ngay khi thị trường tiền ảo giảm sâu và Bitcoin rớt mốc 23,000 USD.

Trong ngày 13/6, loạt thông tin tiêu cực xuất hiện, tạo ra áp lực đè nặng lên Bitcoin và loạt tiền số. Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ tháng 5 ở mức 8.6%, vượt quá kỳ vọng của nhà đầu tư.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FILI

 

Theo Viet stock.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED