Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Bitcoin vượt ngưỡng 51,000 USD

Bitcoin vượt ngưỡng 51,000 USD

Bitcoin vượt ngưỡng 51,000 USD lần đầu tiên trong 2 tuần qua khi tâm lý tích cực của các thành phần tham gia thị trường lan rộng khắp thị trường tài chính trước dịp lễ.

Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất tăng vọt 6% lên 51,227 USD trong ngày 24/12. Các đồng tiền kỹ thuật số khác như Ethereum và Solana cũng khởi sắc.

Bitcoin đã lao dốc gần 30% trong 5 tuần qua sau khi chạm mức kỷ lục gần 69,000 USD vào đầu tháng 11/2021. Thông tin các NHTW toàn cầu thắt chặt chính sách tiền tệ đang gây áp lực lên tâm lý của nhà đầu tư trong vài tuần qua. Một số nhà đầu tư tự hỏi liệu các tài sản rủi ro cao như tiền kỹ thuật số và các cổ phiếu công nghệ có định giá cao đã sắp điều chỉnh hay chưa.

Trong ngày 23/12, những nỗi lo ngại này đã dịu bớt khi chứng khoán Mỹ khởi sắc trên diện rộng.

“Tôi xem Bitcoin là tài sản thuận theo tâm lý thị trường. Khi tâm lý chấp nhận rủi ro gia tăng, Bitcoin cũng tăng mạnh và ngược lại”, Ross Mayfield, Chuyên viên phân tích chiến lược đầu tư tại Baird, cho hay.

Giá Bitcoin bật tăng trùng thời điểm Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa bang Wyoming Cynthia Lummis giới thiệu kế hoạch dự luật toàn diện liên quan đến tài sản số trong năm tới. Theo Bloomberg, dự luật được xem là khung pháp lý bảo vệ người dùng, điều chỉnh một số quy định về stablecoin cũng như hình thành tổ chức giám sát do Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch điều hành.

Mới đây, Jesse Powell, CEO sàn giao dịch Kraken, cho rằng giá Bitcoin có thể sụt giảm đáng kể trong năm 2022. Thậm chí, không ngoại trừ khả năng giá Bitcoin sẽ tụt xuống dưới ngưỡng 40.000 USD/đồng vào mùa đông năm nay.

“Quỹ đạo giảm của Bitcoin vẫn còn nguyên vẹn khi những người tham gia thị trường tiếp tục định giá theo nguyên tắc cơ bản”, Tammy Da Costa, nhà phân tích tại DailyFX, nhận định.

Ông Eswar Prasad, giáo sư về chính sách thương mại quốc tế ở Đại học Cornell (Mỹ), nhận định, đồng Bitcoin có thể không tồn tại lâu nữa. Mới đây, Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) cảnh báo đồng Bitcoin có thể trở nên vô giá trị trong tương lai, các nhà đầu tư nên lường trước nguy cơ bị mất tất cả.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FILI

Theo Viet stock.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED