Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Bộ Tư pháp Nhật Bản muốn những người thực thi pháp luật có quyền nắm giữ tiền điện tử

Bộ Tư pháp Nhật Bản muốn trao cho các tòa án và cảnh sát quyền nắm giữ tiền điện tử từ việc thu giữ tiền điện tử trong các vụ án hình sự – và có thể cho phép nhà nước kiểm soát các mã thông báo đã được sử dụng trong các hoạt động rửa tiền.

Bộ Tư pháp Nhật Bản muốn những người thực thi pháp luật có quyền nắm giữ tiền điện tử

Yomiuri Shimbun báo cáo rằng Bộ muốn sửa đổi Đạo luật về trừng phạt tội phạm có tổ chức và kiểm soát tiền thu được của tội phạm (1999), cho phép các cơ quan thực thi pháp luật thu giữ “bất động sản, động sản và các khoản phải thu bằng tiền”.

Tuy nhiên, luật pháp hiện không cho phép cán bộ thu giữ tài sản kỹ thuật số vô hình – mặc dù luật này cho phép cán bộ truy cập vào tài khoản ngân hàng và kho dự trữ tiền mặt.

Bộ Tư pháp sẽ cần phải giải quyết một số trở ngại pháp lý trước khi có thể thực hiện được. Trước tiên, nó sẽ cần có kế hoạch nêu vấn đề với Hội đồng Lập pháp, một cơ quan gồm các chuyên gia về luật dân sự và hình sự.

Nó cũng sẽ cần xác định các khía cạnh thực tế và kỹ thuật của đề xuất sửa đổi, phác thảo chi tiết về cách các tòa án và cảnh sát nên đối phó với việc chiếm quyền kiểm soát khóa cá nhân của chủ sở hữu ví.

Đề xuất sau đó sẽ cần phải giành được sự chấp thuận của nội các và cuối cùng là quốc hội. Tuy nhiên, tất cả các giai đoạn này có thể chỉ là thủ tục, và việc sửa đổi có thể sẽ được kết hợp với các biện pháp khác.

Bộ cũng muốn có thêm quyền lực để chống lại các tin tặc hoặc cá nhân bị nghi ngờ xử lý mã thông báo đã bị đánh cắp trong các sự cố an ninh mạng.

Một quan chức từ văn phòng công tố được dẫn lời nói:

Các nhà lập pháp Nhật Bản quyết tâm không để lại kẽ hở trong quy định về tiền điện tử, vốn đang ngày càng trở nên chặt chẽ trong quốc gia. Cuối tuần trước, các điều khoản chống rửa tiền khác đã được đưa vào luật thanh toán quỹ sửa đổi đề cập đến việc phát hành tiền điện tử và stablecoin ở Nhật Bản.

Luật giới hạn việc phát hành tiền điện tử và stablecoin cho các ngân hàng và các tổ chức tài chính được quản lý khác và sẽ ban hành chỉ trong vòng chưa đầy một năm.

Rate this post


Post Views:
15

Theo tapchidefi.com


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED