Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Brazil vừa đề xuất khai thác tiền điện tử miễn thuế

Theo thông tin chính thức từ bản cập nhật mới nhất trong Quốc hội Brazil, Thượng nghị sĩ, Irajá Silvestre Filhothe đề xuất khai thác tiền điện tử miễn thuế cho các thực thể sử dụng năng lượng bền vững cho quá trình này.  Hơn nữa, Thượng nghị sĩ cũng đề xuất miễn thuế đối với việc nhập khẩu các thiết bị khai thác tiền điện tử, cùng với việc thay đổi trạng thái của tiền điện tử thành tiền tệ, thay vì hàng hóa.

Brazil vừa đề xuất khai thác tiền điện tử miễn thuế

Brazil vừa đề xuất khai thác tiền điện tử miễn thuế

Brazil đứng đầu quốc gia được liệt kê đề xuất tương lai tiền điện tử và làm cho công nghệ blockchain trở thành phương thức thanh toán chủ đạo. 

Có thể là tin tốt nhất và một số tin tức tích cực đã xuất hiện trên các báo khi Thượng nghị sĩ Quốc hội Brazil, Irajá Silvestre Filhothe đề xuất không có điều khoản đánh thuế đối với các tổ chức dựa vào các nguồn năng lượng bền vững để khai thác tiền điện tử.  Có nhiều thứ khác mà ông ấy tỏ ra sẵn sàng miễn thuế.  Chúng bao gồm nhập khẩu các thiết bị khai thác tiền điện tử, bất kỳ hoạt động nhập khẩu phần cứng nào khác liên quan đến khai thác tiền điện tử và cũng có thể thay đổi trạng thái của tiền điện tử để biến chúng thành tiền tệ phù hợp.

Theo báo cáo từ một cơ quan truyền thông Brazil, Seudinheiro, nếu những đề xuất này được thông qua thành công thì các nền tảng trao đổi tiền điện tử ở Brazil cũng sẽ được phép tạo điều kiện cho các dịch vụ tài chính và phát hành các khoản vay.  Ray Nasser, Giám đốc điều hành của Arthur Mining, tuyên bố rằng nếu việc miễn thuế đối với dự luật khai thác tiền điện tử được thông qua tại Quốc hội Brazil, thì đất nước này có thể trở thành “Thánh địa khai thác” toàn cầu.

Thông cáo báo chí nói thêm rằng nếu các thợ đào tiền điện tử được cung cấp đòn bẩy này thì các sàn giao dịch tiền điện tử ở Brazil có thể được quyền cung cấp các khoản vay.

Một trong những đơn vị khai thác, Giám đốc điều hành Arthur Mining, Ray Nasser tin rằng với những nhượng bộ thuế được đề xuất cho cộng đồng khai thác Brazil, các thợ mỏ từ khắp nơi trên thế giới có thể đổ xô và đầu tư vào đây, biến đất nước thành ‘Mecca để khai thác’.

Brazil vốn thân thiện với tiền điện tử từ lâu

 DeFi luôn được chính phủ Brazil đặt lên hàng đầu.  Chỉ một tháng trước, một báo cáo do Ngân hàng Trung ương Brazil công bố cho biết giá trị đầu tư của Brazil vào tiền điện tử kể từ tháng 1 năm 2021 là khoảng 4,2 tỷ đô la, trong khi vào tháng 8, giao dịch mua tiền điện tử là 496 triệu đô la trong khi lượng mua tiền điện tử cao nhất từng được thực hiện trong tháng  của tháng 5 lên tới khoảng 756 triệu đô la.

“Kể từ đó, những con số này đã giảm xuống (695 triệu đô la Mỹ vào tháng 6 và 583 triệu đô la Mỹ vào tháng 7), nhưng chúng vẫn cao hơn nhiều so với những gì đã thấy vào đầu năm: vào tháng 2, giao dịch tiền điện tử là 386 triệu đô la Mỹ và vào tháng 3  , 357 triệu đô la”.

Brazil đang nhanh chóng mở rộng trong lĩnh vực tiền điện tử.  Tháng trước, Thứ trưởng Liên bang và dân biểu của Brazil, Luizão Goulart, đã đề xuất đưa tiền điện tử trở thành hình thức thanh toán hợp pháp cho người lao động ở cả khu vực công và tư.  Tuy nhiên, Goulart nhấn mạnh rằng người lao động sẽ có sự lựa chọn và một thỏa thuận bắt buộc chung sẽ đạt được giữa người lao động và người sử dụng lao động trước khi ghi có tiền lương dưới dạng tiền điện tử.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên chính phủ Brazil hỗ trợ ngành công nghiệp phi tập trung.  Vào tháng 10, Ngân hàng Trung ương Brazil đã công bố một báo cáo, tuyên bố rằng cư dân của quốc gia này đã mua tiền điện tử trị giá 4,2 tỷ đô la kể từ tháng 1 năm 2021. Theo báo cáo, trong khi giao dịch mua mới nhất đã được đăng ký vào tháng 8, lên tới 496 triệu đô la.  Tuy nhiên, mức mua hoạt động tiền điện tử cao nhất được đánh dấu vào tháng 5, khi người Brazil mua 756 triệu đô la tiền điện tử.

Theo tapchidefi.com


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED