Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Các hợp đồng tương lai và quyền chọn của người Argentina sẵn sàng trao đổi Chỉ số Bitcoin

Sở giao dịch hợp đồng tương lai và quyền chọn của Argentina cho biết họ đang thực hiện “các bước tiền điện tử dự kiến” và có thể được thiết lập để theo sát cơn sốt của quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (BTC) của Mỹ (ETF).

Các hợp đồng tương lai và quyền chọn của người Argentina sẵn sàng trao đổi Chỉ số Bitcoin

Các hợp đồng tương lai và quyền chọn của người Argentina sẵn sàng trao đổi Chỉ số Bitcoin

Per La Capital, sàn giao dịch có trụ sở tại Rosario, được gọi là Matba Roflex, đã đưa ra đề xuất “Chỉ số Bitcoin” để tạo hợp đồng tương lai và quyền chọn.  Việc chào mua sẽ được xem xét bởi Ủy ban Chứng khoán Quốc gia.

 Phó tổng giám đốc thị trường tài chính Ismael Caram của Matba Roflex được trích dẫn nói rằng:

Động thái này có khả năng mở ra cánh cửa cho các quỹ ETF tiền điện tử của Argentina, điều này có thể chứng minh một cú hích khi xem xét sự phổ biến đang phát triển nhanh chóng của tiền điện tử trong nước.  Một số nhà đầu tư đã chuyển sang BTC và altcoin vì các biện pháp giảm thiểu lạm phát phi mã đã hạn chế khả năng tiếp cận của công chúng đối với các loại ngoại tệ như USD.

 Matba Roflex cũng thông báo rằng họ sẽ thực hiện “đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử” và “các công ty khởi nghiệp liên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử”, giảm “tới 5% danh mục đầu tư thanh khoản” vào các mã thông báo, với một số tiền không được tiết lộ khác được đánh dấu  cho các khoản đầu tư mạo hiểm tiền điện tử và fintech.

Chỉ số này có thể là một ngoại lệ theo một nghĩa nào đó, như sẽ được đo bằng đồng peso gặp khó khăn, thay vì sử dụng đồng đô la Mỹ.

 Matba Roflex cho biết rằng có thể cập nhật giá chỉ số 24 giờ một ngày, trên cơ sở từng phút.

 Về các khoản đầu tư sắp tới của Matba Roflex vào tiền xu và các công ty khởi nghiệp, Caram tuyên bố rằng các động thái này sẽ giúp sàn giao dịch “biết tất cả các cơ chế của bối cảnh tiền điện tử,” và “cách tiền điện tử hoạt động”.  Ông nhiều lần tuyên bố rằng động thái này là “sơ bộ và từng phần”, nhưng kết luận:

Theo tapchidefi.com


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED