Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chính phủ Anh có thể thu giữ tiền điện tử để chống tội phạm kinh tế

Chính phủ Anh có thể thu giữ tiền điện tử để chống tội phạm kinh tế
© Reuters

Theo Khac Hieu

Hocviendautu.edu.vn – Ngày 28/4, Chính phủ Anh cho biết, các loại tiền điện tử có thể bị thu giữ để giúp chống tội phạm kinh tế. Tuy nhiên đề xuất của họ đang được tạm hoãn lại trong thời gian ngắn do các nhà lập pháp yêu cầu một cơ quan ngăn chặn tội phạm duy nhất.

Từ sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát, các ngân hàng trung ương đã thực thi các chính sách tiền tệ nới lỏng mạnh tay để giảm thiểu các tác động tiêu cực của đại dịch đối với nền kinh tế. Mức lãi suất thấp cùng với nguồn tiền dồi dào không chỉ giúp các thị trường tài chính tập trung như thị trường chứng khoán tăng mạnh mà cũng tác động tích cực đến thị trường tài chính phi tập trung trên chuỗi khối như tiền điện tử, theo Reuters.

Vốn hoá của toàn thị trường tiền điện tử trong cùng thời gian này tăng tới gần 10 lần, từ khoảng 195 tỷ USD lên mức hơn 1800 tỷ USD, với vốn hoá cao nhất mọi thời đại lên tới hơn 2800 tỷ USD. Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường tiền điện tử cũng làm cho các vụ lừa đảo ngân hàng và lừa đảo trực tuyến gia tăng mạnh mẽ ở Anh cũng như trên toàn thế giới. Chính phủ cho biết trong phản ứng của mình trước cuộc điều tra của quốc hội về tội phạm kinh tế rằng họ sẽ đưa ra luật để cho phép các tập tin tiền điện tử được thu giữ và phục hồi nhanh hơn, ngay khi thời gian quốc hội cho phép.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED