Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chính phủ Trung Quốc thu giữ thiết bị khai thác BTC

Trang web chính thức của cơ quan chính phủ Trung Quốc đã thông báo hôm qua rằng các thiết bị khai thác BTC sẽ bị chính phủ thu giữ.

Trung Quốc thu giữ thiết bị khai thác BTC

Ban Cải cách và Phát triển tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc đã xuất bản một bài báo trên trang web của mình nói rằng các hoạt động khai thác tiền điện tử gây ra tiêu thụ năng lượng lớn và phát thải carbon. Ngoài ra, bài báo nhấn mạnh rằng đóng góp của nó vào các hoạt động kinh tế quốc dân là thấp. Trong phần tiếp theo của tuyên bố, nó đã được thông báo rằng họ đã quyết định ngừng sử dụng các thiết bị khai thác theo luật Tiết kiệm Năng lượng của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Theo đó, Quảng Đông được yêu cầu tịch thu các thiết bị trong khu vực của mình. Ngoài ra, yêu cầu thực hiện đầy đủ các hình thức xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Trung Quốc, nước đã cấm hoàn toàn việc khai thác tiền điện tử vào tháng 5 năm 2021, đã ra lệnh cho 126 triệu dân ở tỉnh Quảng Đông tịch thu thiết bị khai thác của họ ngay tại chỗ.

Wu Blockchain đã sử dụng các tuyên bố sau trong một tweet về chủ đề trên Twitter ngày hôm qua:

Tình hình ngành khai thác BTC sau một loạt lệnh cấm của Trung Quốc

Trung Quốc là một trong những quốc gia hàng đầu về khai thác tiền điện tử cho đến năm ngoái. 60% hoạt động khai thác được thực hiện bởi một mình Trung Quốc. Do lệnh cấm của chính phủ, Trung Quốc đã trao quyền lãnh đạo cho Hoa Kỳ.

Gần như chỉ qua một đêm vào mùa hè năm ngoái, thị phần hashrate của Trung Quốc – công cụ điện toán tạo ra bitcoin – đã giảm xuống gần con số không. Và đến mùa thu năm ngoái, Mỹ chiếm tỷ trọng lớn nhất, theo Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge của Anh.

Người ta ước tính rằng thị phần của Hoa Kỳ trong khai thác tiền điện tử ngày nay là gần 40%. Kazakhstan theo sau Mỹ với tỷ lệ 18%.

Như nhiều bài viết đã đưa tin trước đó, các thợ đào tiền điện tử Kazakhstan bắt đầu cũng rời khỏi đất nước do các biện pháp quyết liệt được thực hiện. Bất chấp tất cả những áp lực này, sự quan tâm đến việc khai thác bitcoin vẫn tiếp tục tăng lên. Hoạt động khai thác ngày càng phát triển. Tỷ lệ băm, thể hiện tổng sức mạnh tính toán của phần cứng được sử dụng trong khai thác Bitcoin, gần đây đã thiết lập một kỷ lục mới.

Rate this post


Post Views:
110

Theo tapchidefi.com


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED