Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Elon Musk chấm dứt hợp đồng mua Twitter

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk thông báo rằng ông đã chấm dứt hợp đồng mua Twitter trị giá 44 tỷ USD. Musk tuyên bố rằng Twitter không thể cung cấp đủ thông tin về các tài khoản bot là lý do từ bỏ thỏa thuận.

Elon Musk chấm dứt hợp đồng mua Twitter

Nền tảng mạng xã hội Twitter của Elon Musk gần đây đã nằm trong chương trình nghị sự, đã đi đến điểm cuối cùng. Doanh nhân 50 tuổi người Mỹ tuyên bố từ bỏ việc mua lại mạng xã hội khổng lồ Twitter. Người ta tuyên bố rằng lý do chính cho việc chấm dứt thỏa thuận là không thể cung cấp đầy đủ thông tin về các tài khoản bot ngay từ đầu.

Cổ phiếu Twitter đã giảm tới 6% trong giao dịch sau khi đóng cửa sau tin tức.

Trong tuyên bố được gửi bởi các luật sư của Elon Musk, người ta nói rằng ban lãnh đạo Twitter đã không phản hồi yêu cầu cung cấp thông tin về các tài khoản giả mạo và thư rác, vốn có tầm quan trọng lớn trong việc dự đoán hoạt động của công ty trong tương lai. Musk trước đó đã nói rằng Twitter sẽ chấm dứt thỏa thuận nếu nó không đưa ra bằng chứng cho thấy các tài khoản spam và bot chiếm ít hơn 5% người dùng thực.

Ringler tuyên bố rằng Twitter đã không cung cấp cho Musk thông tin kinh doanh liên quan mà ông yêu cầu, vì Ringler cho biết hợp đồng sẽ yêu cầu. Musk trước đây cho biết ông muốn đánh giá các tuyên bố của Twitter rằng khoảng 5% người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền (mDAU) là tài khoản spam.

Ringler- luật sư của Musk tuyên bố:

Ringer cáo buộc Ringer cáo buộc.

Ông cũng tuyên bố Twitter đã vi phạm các nghĩa vụ của mình theo thỏa thuận để có được sự đồng ý của Musk trước khi thay đổi phương thức kinh doanh thông thường của mình, chỉ ra việc sa thải gần đây tại công ty.

Có bất kỳ lý do nào khác để chấm dứt thỏa thuận mua Twitter của Elon Musk không?

Các chuyên gia lưu ý rằng CEO, người đã đưa ra đề nghị mua lại Twitter với giá 54 USD / cổ phiếu, không muốn trả mức phí tương tự do giá đã giảm kể từ đó. Trong quá trình mua lại Twitter, một số cổ đông Twitter cho rằng Musk đã thao túng quá trình này và viện dẫn các tài khoản bot là lý do để hoàn thành giao dịch với giá rẻ hơn. Như người ta vẫn nhớ, các cổ đông đã đệ đơn kiện Musk thao túng.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, Musk đồng ý trả 1 tỷ USD nếu rút lui. Nhưng chủ tịch hội đồng quản trị của Twitter, Bret Taylor cho biết công ty vẫn cam kết kết thúc thỏa thuận với mức giá đã thỏa thuận và có kế hoạch theo đuổi hành động pháp lý để thực thi thỏa thuận.

Taylor viết:

 

5/5 – (1 bình chọn)


Post Views:
56

Theo tapchidefi.com


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED