Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Fidelity thông báo các tài khoản hưu trí có thể đầu tư Bitcoin

Công ty mua cổ phiếu quốc tế Fidelity có trụ sở tại Hoa Kỳ đã thông báo rằng các tài khoản hưu trí có thể đầu tư vào Bitcoin.

Fidelity thông báo các tài khoản hưu trí có thể đầu tư Bitcoin

Nhà cung cấp kế hoạch hưu trí của Fidelity Investments đã báo cáo rằng họ sẽ cho phép các chủ tài khoản tiết kiệm hưu trí đầu tư trực tiếp vào Bitcoin (BTC). Nếu dự án 401 (k) được đề cập được chấp thuận, những người tiết kiệm hưu trí có thể phân bổ 20% danh mục tiết kiệm của họ cho Bitcoin mà không cần mở tài khoản trao đổi tiền điện tử.

401(k) là tên gọi của quỹ hưu trí tư nhân, ra đời ở các nước có nền kinh tế phát triển nhất hiện nay chẳng hạn như Mỹ, Nhật,… Trong bối cảnh chính phủ các quốc gia này ngày càng cạn kiệt về tiền mặt, sợ rằng về lâu dài không thể trả nổi tiền lương hưu cho người dân, nên cho phép những công ty tư nhân lập ra quỹ 401(k) nhằm đề phòng rủi ro.

Đã có thông báo rằng kế hoạch đầu tư hưu trí Bitcoin mới của Fidelity sẽ được phát hành vào cuối năm nay. Theo The Wall Street Journal, hơn 23.000 công ty liên kết với Fidelity sẽ cho phép họ quản lý tài khoản hưu trí của mình để cung cấp cho khách hàng các tùy chọn đầu tư BTC. Nếu đề xuất phân bổ BTC vào các tài khoản tiết kiệm nhận được sự chấp thuận của các nhà tuyển dụng, 20% bitcoin sẽ được phân bổ vào danh mục tài khoản hưu trí của họ. Công ty hiện đang đàm phán với các nhà tuyển dụng sử dụng dịch vụ của mình.

Lý do Fidelity cho phép các tài khoản hưu trí có thể đầu tư Bitcoin

Như đã biết, đầu tư BTC vào tài khoản tiết kiệm hưu trí không phải là một bước phát triển mới. Vào tháng 6 năm 2021, nhà cung cấp kế hoạch nghỉ hưu ForUsAll đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase để cung cấp bitcoin cho các chủ tài khoản tiết kiệm nghỉ hưu.

Dave Grey, Trưởng bộ phận Cung cấp hưu trí tại Fidelity Investments, tuyên bố rằng quyết định cung cấp bitcoin dựa trên nhu cầu cao của khách hàng:

Dave Grey tuyên bố rằng tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng về tài sản tiền điện tử, công ty sẽ thêm các tài sản tiền điện tử khác vào tùy chọn đầu tư của mình. Với hơn 4 nghìn tỷ đô la tài sản, Fidelity đã trở thành một trong những tổ chức tài chính đầu tiên giải quyết bằng tiền điện tử với sự ra mắt của nhánh tài sản kỹ thuật số vào năm 2018. Kể từ đó, công ty đầu tư đã trở thành một trong những người ủng hộ lớn nhất của bitcoin.


Post Views:
95

Theo tapchidefi.com


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED