Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Giám đốc điều hành Apple nắm giữ tiền điện tử trong danh mục đầu tư của mình

Giám đốc điều hành của Apple Inc., Tim Cook đã tiết lộ trong hội nghị NYT’s DealBook vào hôm thứ Ba rằng ông đã đầu tư cá nhân vào tiền điện tử và đã quan tâm đến nó “một thời gian”.

Giám đốc điều hành Apple nắm giữ tiền điện tử trong danh mục đầu tư của mình

Giám đốc điều hành Apple nắm giữ tiền điện tử trong danh mục đầu tư của mình

 Tim Cook đã tiết lộ rằng ông sở hữu tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với Andrew Ross Sorkin của DealBook.

 Khi được hỏi liệu anh ấy có sở hữu “bất kỳ tiền điện tử, Bitcoin hay Ethereum nào không”, Cook trả lời “Tôi có” và tin rằng “sở hữu nó như một phần của danh mục đầu tư đa dạng là điều hợp lý”.

 Cook sau đó nhanh chóng nói thêm rằng sự chứng thực của ông về tiền điện tử không phải là “lời khuyên đầu tư”. Cook đề cập trong cuộc trò chuyện với Andrew Ross Sorkin. 

Tuy nhiên, anh ấy đã cảnh báo mà không nói rõ về các loại tiền điện tử mà anh ấy đã đầu tư vào.

Tim Cook làm rõ, Apple không có kế hoạch “ngay lập tức” để tung ra các dịch vụ tiền điện tử

Có thể thấy được rằng, trong khi Giám đốc điều hành của Apple xác nhận việc đầu tư của riêng mình vào tiền điện tử, thì ông ấy lại có vẻ thận trọng hơn rất nhiều về các kế hoạch đầu tư tiền điện tử của Apple với tư cách là một công ty.  Cook đã từ chối đầu tư số dư tiền mặt của công ty vào tiền điện tử và giải thích rằng không có kế hoạch “ngay lập tức” để tung ra bất kỳ dịch vụ liên quan đến tiền điện tử nào.  Tuy nhiên, CEO đã tạo ra sự cường điệu sau khi tiết lộ rằng “có thể có những điều khác biệt mà Apple đang xem xét” khi nói đến tiền điện tử mà không tiết lộ bất kỳ kế hoạch cụ thể nào.

Việc Giám đốc điều hành Apple nắm giữ tiền điện tử có thúc đẩy Apple chấp nhận nó?

Khi được hỏi rằng anh ấy đã quan tâm đến tiền điện tử được bao lâu, Cook tiếp tục nói rằng anh ấy đã “quan tâm đến nó được một thời gian” và anh ấy đã “nghiên cứu nó”, cho thấy rằng anh ấy quan tâm tích cực đến các thị trường và đầu tư tiền điện tử  .

 Cook sau đó tiết lộ rằng Apple không có ý định kết hợp tiền điện tử vào hoạt động của mình và đi theo sự dẫn dắt của những gã khổng lồ công nghệ lớn khác như Tesla, Facebook và Twitter, nói rằng Apple không có kế hoạch biến tiền điện tử trở thành một phương thức thanh toán được chấp nhận sớm.

 “Đó không phải là điều mà chúng tôi có kế hoạch thực hiện ngay lập tức,” anh nói.

 Cook cũng nói rằng Apple không có kế hoạch mua Bitcoin (BTC) với dự trữ tiền mặt ước tính 200 tỷ đô la, nói rằng “Tôi không nghĩ rằng mọi người mua cổ phiếu Apple để tiếp xúc với tiền điện tử”.

Tuy nhiên, trong những ngày đầu năm 2021, một tin tuyển dụng của Apple cho thấy đơn vị thanh toán của Apple đang lùng sục một người am hiểu về tiền điện tử để giám sát các nỗ lực của liên minh.

Những bình luận của Giám đốc điều hành Apple Tim Cook về tiền điện tử đã thúc đẩy các cuộc thảo luận trên Twitter

 Các bình luận về tiền điện tử của Cook tại Dealbook đã thúc đẩy các cuộc thảo luận trên Twitter.  Người tin tưởng bitcoin vĩnh cửu Michael Saylor (Giám đốc điều hành MicroStrategy) cũng đã tweet:

 Cook cũng đã được hỏi về NFTs trong hội nghị.  Ông đã tuyên bố rằng NFT rất thú vị nhưng “sẽ mất một thời gian để phát triển theo cách dành cho những người bình thường”.

 Việc ngày càng phổ biến và sử dụng các loại tiền ảo cho thấy Apple có thể áp dụng tiền điện tử

 Tiền điện tử đang chứng kiến ​​một sự gia tăng lớn về mức độ phổ biến và sử dụng, với bitcoin đạt mức cao kỷ lục hơn 68.000 đô la ngày hôm qua.  Những gã khổng lồ của thị trường như Tesla và Twitter đã tìm đường vào không gian và đã áp dụng tiền điện tử theo cách này hay cách khác.

 

Theo tapchidefi.com


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED