Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Giảm hơn 7%, Bitcoin về sát ngưỡng 47,000 USD

Giảm hơn 7%, Bitcoin về sát ngưỡng 47,000 USD

Giá Bitcoin nới dài đà giảm trong tháng 12/2021 và phá vỡ các ngưỡng kỹ thuật quan trọng.

Đồng tiền kỹ thuật số này giảm tới 7.2% xuống 47,321 USD, đồng thời phá ngưỡng trung bình động 200 ngày (MA200). Ethereum – đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ 2 – và chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto cũng nhuốm sắc đỏ, trong đó cả hai đều giảm 7%. Các đồng token nhỏ hơn như Solana, Cardano, Polkadot và Dogecoin cũng suy giảm.

Đà lao dốc có thể được đẩy nhanh khi hơn 165,000 trader bán tháo tiền ảo của họ trong 24 giờ qua, tương đương 524 triệu tài sản kỹ thuật số được sang tay, theo dữ liệu từ nền tảng giao dịch tiền ảo Coinglass. Nhà đầu tư dần dần rút khỏi một số tài sản có tính đầu cơ cao trong thời gian gần đây vì lo ngại các đợt thắt chặt tiền tệ trên thế giới có thể tác động tiêu cực.

Bên cạnh đó, khi mà Fed bắt đầu hành động để kìm hãm lạm phát, tính hấp dẫn của Bitcoin với vai trò là kênh phòng ngừa lạm phát có thể mất đi.

Matt Maley, Trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại Miller Tabak +, cho biết những nhà đầu tư tổ chức có thể là nguyên nhân dẫn tới đà giảm này.

Nếu những nhà đầu tư tổ chức gia nhập trễ, “đà tăng của các khoản tiền ảo của họ sẽ không lớn, thậm chí có thể lỗ”, Maley cho biết. “Do đó, họ có thể giảm bớt tỷ lệ nắm giữ tiền ảo và tăng tỷ trọng ở các tài sản khác, như cổ phiếu”.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FILI

Tổng Hợp


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED