Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Hàng ngàn đồng tiền ảo sẽ sụp đổ?

Hàng ngàn đồng tiền ảo sẽ sụp đổ?

Một vài “tay chơi” trong ngành tiền kỹ thuật số cho biết hàng ngàn đồng tiền ảo có khả năng sụp đổ, trong khi số lượng blockchain cũng sẽ giảm trong vài năm tới.

Hơn 19,000 đồng tiền kỹ thuật số và hàng tá nền tảng blockchain đang tồn tại. Một nền tảng blockchain – như Ethereum – đang là công nghệ nền tảng của nhiều đồng tiền kỹ thuật số khác nhau.

Sự sụp đổ gần đây của đồng stablecoin terraUSD và đồng tiền kỹ thuật số LUNA đã làm thổi bùng sự hoài nghi về hàng ngàn đồng tiền kỹ thuật số khác.

“Một trong những tác động của những gì chúng ta đã thấy vào tuần trước với Terra là chúng ta đang ở giai đoạn mà về cơ bản có quá nhiều blockchain ngoài kia, quá nhiều đồng tiền kỹ thuật số. Điều đó gây bối rối cho người dùng. Và nó cũng mang lại một số rủi ro”, Bertrand Perez, Giám đốc điều hành của Web3 Foundation, nói trong tuần trước.

“Giống như thuở sơ khai của Internet, bạn có rất nhiều công ty dot-com và rất nhiều công ty trong số đó là lừa đảo, không mang lại bất kỳ giá trị nào và tất cả những công ty đó đã biến mất. Và bây giờ chúng tôi có những công ty rất hữu ích và hợp pháp”.

Brad Garlinghouse, CEO của công ty thanh toán blockchain xuyên biên giới Ripple, cho biết có khả năng sẽ nhiều đồng tiền kỹ thuật số vẫn còn tồn tại trong tương lai.

“Tôi nghĩ rằng có một câu hỏi về việc liệu chúng ta có cần 19,000 đơn vị tiền tệ mới hay không. Trong thế giới tiền pháp định, chỉ có khoảng 180 loại tiền tệ”, Garlinghouse nói.

Giám đốc đầu tư của Guggenheim, Scott Minerd đã tăng sự bi quan vào tuần trước khi ông nói rằng hầu hết tiền điện tử là “rác” nhưng Bitcoin và Ethereum sẽ tồn tại.

Các nhận định trên được đưa ra khi thị trường tiền kỹ thuật số tiếp tục chịu nhiều áp lực. Bitcoin giảm hơn 50% so với đỉnh, trong khi nhiều đồng tiền kỹ thuật só khác giảm mạnh.

“Khi bạn nghĩ về các blockchain… có lẽ sẽ không có hàng trăm blockchain khác nhau trong 10 năm nữa, tôi nghĩ rằng sẽ chỉ có một hệ thống chiến thắng rõ ràng cho các ứng dụng khác nhau”, Harrison nói.

“Và chúng ta sẽ thấy thị trường phân loại điều đó theo thời gian”, ông nói thêm.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FILI

Theo Viet stock.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED