Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Huobi Thái Lan ngừng hoạt động vĩnh viễn do lệnh của SEC

Đơn vị của sàn giao dịch Huobi Thái Lan, đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) thu hồi giấy phép hoạt động, đã thông báo rằng họ sẽ ngừng hoạt động tại nước này kể từ ngày 1 tháng 7.

Huobi Thái Lan ngừng hoạt động vĩnh viễn do lệnh của SEC

Tháng 5 năm ngoái, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã thu hồi giấy phép hoạt động của sàn giao dịch tiền mã hóa Huobi với lý do không tuân thủ các quy định của địa phương. Lệnh đóng cửa vĩnh viễn được đưa ra 8 tháng sau khi cơ quan quản lý đình chỉ các dịch vụ trao đổi vào tháng 9. Hôm qua, Huobi đã thông báo rằng họ sẽ ngừng hoạt động vào ngày 1 tháng 7, cho biết họ đang làm việc để khắc phục các vấn đề về quy định nhưng sẽ phải ngừng hoạt động do lệnh của SEC:

Tuyên bố chính thức từ SEC Thái Lan tiết lộ rằng sàn giao dịch tiền điện tử lần đầu tiên được cảnh báo về các biện pháp hệ thống không đầy đủ vào tháng 3 năm ngoái. Sau đó, sàn giao dịch tiền điện tử cũng đã được cấp nhiều phần mở rộng để sửa chữa hệ thống giao dịch của mình, hệ thống lưu giữ tài sản của khách hàng và hệ thống công nghệ thông tin. Tuy nhiên, mặc dù có nhiều tiện ích mở rộng và đảm bảo, sàn giao dịch tiền điện tử không tuân thủ các quy định của SEC.

Huobi Thái Lan đã đăng một thông báo trên trang web chính thức của mình, nhắc nhở khách hàng rút tiền của họ. Cũng đã thêm một địa chỉ hoàn tiền để người dùng có thể liên hệ nếu họ không rút tiền trước khi ngừng hoạt động vĩnh viễn.

Phía công ty bày tỏ nỗi buồn của mình bằng cách đăng tải một thông điệp sau đây dành cho các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán:

Thái Lan mở rộng với tiền điện tử nhưng rất rõ ràng trong quy định

Thái Lan được coi là một trong những quốc gia tiền điện tử tiến bộ ở châu Á cung cấp miễn thuế và một môi trường quy định cho các sàn giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm cả Binance, đã phải đối mặt với các vấn đề với các hướng dẫn quản lý trong quá khứ.

Vào tháng 06 năm ngoái, SEC Thái Lan đã ban hành quy định cấm các sàn giao dịch tiền mã hoá lưu trữ những meme token, fan token, NFT, và token do chính sàn phát hành. Đồng thời, SEC cũng yêu cầu các đồng tiền mã hoá được niêm yết trên sàn phải đảm bảo tuân thủ đúng với khả năng mà họ đã đề cập trong whitepaper.

Đầu tháng 3 năm nay, SEC Thái Lan đã cấm tiền điện tử làm phương tiện thanh toán và cũng thông báo rằng các sàn giao dịch tiền điện tử phải tiết lộ các trục trặc của hệ thống để đảm bảo bảo vệ người dùng.

Rate this post


Post Views:
37

Theo tapchidefi.com


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED