Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Mạng Solana ngừng hoạt động trong 4 giờ

Nền tảng chuỗi khối Solana ngừng hoạt động hơn bốn giờ vào chiều hôm thứ Tư do một lỗi khiến các giao dịch blockchain tạm dừng. Đây là lần ngừng hoạt động thứ 5 của Solona do sự cố đồng thuận.

Mạng Solona ngừng hoạt động trong 4 giờ

Theo thông tin từ người đồng sáng lập Solana, Anatoly Yakovenko và các nhà phát triển khác trên Twitter, vấn đề là do một lỗi trong tính năng nonce lâu bền của blockchain. Yakovenko đã tweet rằng vấn đề “khiến một số mạng nghĩ rằng khối không hợp lệ” và kết quả là “không đạt được sự đồng thuận nào”.

Solana Status cho biết

Những người xác thực đã làm việc cùng nhau để khởi động lại mạng Solana bằng cách tắt nonce lâu bền và Yakovenko nói thêm rằng lỗi sẽ được sửa trong bản cập nhật trong tương lai. Trong khoảng thời gian này, mạng đã ngừng hoạt động trong 4 giờ 10 phút. Theo báo cáo sự cố chính thức, blockchain đã ngoại tuyến lúc 16:55 UTC và tiếp tục sản xuất khối vào lúc 21:06 UTC.

Solana là một đối thủ cạnh tranh đang lên của Ethereum, đã trở thành một nền tảng phổ biến cho các bộ sưu tập NFT, ứng dụng phi tập trung (dapps) và trò chơi cũng như các dịch vụ tài chính phi tập trung (DeFi).

Tiền điện tử SOL của mạng đã chứng kiến ​​sự gia tăng giá trị một cách kinh hoàng vào mùa thu năm ngoái, nhưng đã bị sụt giảm trong những tháng gần đây cùng với phần lớn phần còn lại của thị trường tiền điện tử.

Mã thông báo gốc SOL của Solana đã giảm trong thời gian ngừng hoạt động, có thời điểm giảm tới 14%. Vào lúc 7:31 UTC, đồng tiền thứ 9 theo vốn hóa thị trường đang giao dịch ở mức 39,84 USD, giảm hơn 11% trong 24 giờ qua và gần 17% trong một tuần. Đáng chú ý, đồng tiền này giảm 85% so với mức cao nhất mọi thời đại là 259 USD được ghi nhận vào tháng 11 năm 2021, theo CoinGecko.

Mạng Solona ngừng hoạt động 7 lần từ 2021 đến nay

Theo công cụ theo dõi thời gian hoạt động của Solana, tính đến thời điểm hiện tại, mạng đã trải qua 5 lần ngừng hoạt động trong năm nay và tổng cộng 7 lần kể từ tháng 9 năm 2021, khi nó bị gián đoạn mạng kéo dài 18 giờ do lượng giao dịch tăng mạnh.

Tháng 9 năm ngoái, mạng đã ngừng hoạt động trong khoảng 18 giờ sau khi bị quá tải bởi các giao dịch được gửi đến giao thức DeFi để ra mắt mã thông báo mới. Solana Labs đã mô tả đây là một “cuộc tấn công từ chối dịch vụ” trong báo cáo của mình.

Sự cố ngừng hoạt động tồi tệ nhất của Solana cho đến nay là vào đầu tháng 1 năm nay – sự cố này kéo dài từ ngày 6 đến ngày 12 tháng 1. Mạng cũng gặp sự cố ngừng hoạt động khác vào cuối tháng 1 và có thời gian hoạt động 96,4% trong tháng.

Và chỉ trong tháng trước, chuỗi khối Solana đã bị ngừng hoạt động do các bot cố gắng giao dịch các mã thông báo không thể thay thế (NFT) trên mạng.

 Mặc dù sự cố mất điện của Solana không còn là điều bình thường nữa, nhưng vẫn có một lượng lớn phản ứng dữ dội đến từ cộng đồng. “Hãy tập hợp lại đi Solana. Chúng ta nên vượt qua chuyện này rồi. Tôi rất tin tưởng nhưng tôi thậm chí còn nghi ngờ vào thời điểm này”, một người dùng Twitter cho biết .

5/5 – (1 bình chọn)


Post Views:
43

Theo tapchidefi.com


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED