Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Metaxiz – Vũ trụ game metaverse thực thể hỗn hợp lần đầu tiên gia nhập vào “trường đua” thế giới game NFT!

Ngày 14 tháng 12, năm 2021 – Metaxiz, vũ trụ game metaverse thực tế hỗn hợp chính thức ra mắt và được dự đoán sẽ mang lại một thế hệ game đa chuỗi (multi-chain game) hoàn toàn mới đến với thị trường NFT hiện nay. Đây là tâm điểm của sự giao thoa giữa thế giới thực và thế giới ảo, mang đến cho người chơi những trải nghiệm game metaverse chưa từng có trước đây!

Tháng 11 tiếp tục chứng kiến tăng trưởng kỷ lục của các tựa game Play-to-Earn khi tổng lượng trao đổi mua bán NFT vượt mốc 1 tỉ $, tăng trưởng 71% và trung bình 1,2 triệu ví điện tử đang hoạt động được kết nối với các tựa game Dapps (ứng dụng phi tập trung) mỗi ngày (theo báo cáo của Dappradar). Trong bối cảnh thị trường nóng hơn bao giờ hết, vũ trụ thực tế hỗn hợp Metaxiz vừa được khởi động với nhiều hứa hẹn đem tới những trải nghiệm lần đầu xuất hiện trong thị trường game NFT.

Điều gì đã tạo nên sự khác biệt cho Metaxiz? 

Lần đầu tiên trên thị trường, Metaxiz mang lại một vũ trụ game metaverse thực tế hỗn hợp (gồm cả công nghệ AR và VR trong game) cho phép các NFT của người chơi có thể truy cập vào đa dạng các tựa game multi-chain trong hệ sinh thái của mình. Theo lộ trình 3 năm đầu tiên của dự án, Metaxiz sẽ ra mắt liên tiếp 5 tựa game thuộc các thể loại khác nhau: Meta Fight, Meta Dance, Meta DIY, Casumon và Solarz. Trong đó, đội ngũ phát triển đang gấp rút triển khai dự án để kịp ra mắt bản chơi thử nghiệm Meta Fight vào Quý I năm 2022, ngay sau đợt ra mắt công khai đầu tiên (fair launch) trong năm 2021, mà không triển khai bất cứ đợt Private sale hay IDO nào! 

Nối tiếp các quan điểm về metaverse mà Facebook và Microsoft đã tuyên bố trước đây. Metaxiz được định hướng là một vũ trụ thực tế hỗn hợp, nơi mọi người không chỉ có thể xem hay tương tác với các nội dung mà còn được tồn tại trong chính vũ trụ đó. Và sớm thôi, việc giải trí cũng như tương tác với những vật thể ảo trong thời gian thực là hoàn toàn có thể. Chính điều này sẽ mang đến cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời hơn, vừa thư giãn, vừa tận hưởng niềm vui trong thế giới giải trí đa màu sắc đồng thời còn có thêm những phần thưởng giá trị, thay vì chỉ đơn thuần cày game nhằm mục tiêu kiếm tiền. 

Không chỉ vậy, đội ngũ phát triển Metaxiz đã định hình nhiều tiêu chí cốt lõi trong quá trình xây dựng nên vũ trụ này. Một trong những tiêu chí quan trọng nhất là tập trung vào nâng cao trải nghiệm cho người chơi. Không phải nhà làm game, mà chính người chơi sẽ quyết định các NFT của họ trông như thế nào bằng cách thu thập từng bộ phận, lắp ghép và tô vẽ theo phong cách của mình để tạo ra cho riêng họ những NFT độc nhất vô nhị! 

Được đầu tư nền tảng kỹ thuật vững chắc, bài bản nên Metaxiz chỉ lưu thông tin định danh của NFT; còn siêu dữ liệu (metadata) được lưu trữ bằng giao thức IPFS, giúp giảm thiểu tối đa các loại phí giao dịch phát sinh trong khi vẫn đảm bảo tính công khai và duy nhất đặc trưng của NFT. Ngoài các loại gas fee phải trả cho các blockchain, người chơi sẽ không cần tốn bất kỳ loại chi phí nào cho các hoạt động khác diễn ra trong vũ trụ Metaxiz nói chung và Metaxiz marketplace nói riêng. Hơn nữa Metaxiz ngay khi hệ thống blockchain riêng của Metaxiz được hoàn thiện và đưa vào hoạt động trong tương lai, gas fee sẽ đẩy được về mức 0đ. 

Đặc biệt, trường hợp người chơi sở hữu NFT nhưng không có thời gian cày game, họ có quyền cho người chơi khác vay mượn với Metaxiz đóng vai trò trung gian giám sát giao dịch. Hệ thống vận hành của Metaxiz sẽ đảm bảo tính minh bạch của giao dịch, hạn chế hoạt động lừa đảo trong việc vay mượn NFT, hỗ trợ chia lợi nhuận cho đôi bên từ NFT đó. Khi bên cho thuê muốn lấy lại nhân vật, NFT sẽ được hệ thống trả về trong 1 ngày.

Với những nhà đầu tư, Metaxiz còn là một dự án tiềm năng để theo dõi khi có cơ cấu phân bổ token giúp tối ưu tối đa lợi ích của người dùng. Token của đội ngũ phát triển được khóa trong vòng 3 năm. Hay các đợt đốt token được xếp lịch cụ thể theo sát kế hoạch ra mắt game, bán box. 

Metafight- Tựa game chiến đấu 3D ứng dụng công nghệ blockchain đầu tiên có thể chơi trên đa nền tảng- sẽ ra mắt vào quý I năm 2022 

Thuộc thể loại game “cổ điển” nhưng vẫn luôn hấp dẫn và dễ gây nghiện, Meta Fight  sẽ đưa người chơi trải qua câu chuyện lý thú, nơi người dùng “thiết kế” NFT của mình thành những siêu anh hùng giải cứu thế giới khỏi cuộc xâm lăng của người ngoài hành tinh sao Hỏa. Game có nhiều chế độ chơi (Quick Fight, Championship, …) và đặc biệt, dự kiến có thể chơi trên nhiều dạng thiết bị: PC, Mobile (iOS & Android).

Dày dặn kinh nghiệm phát triển các tựa game mobile trong hơn 15 năm, đội ngũ sáng tạo Meta Fight nắm rõ cách cân bằng trải nghiệm chơi trên các thiết bị di động trong khi vẫn đảm bảo game có độ trễ thấp và dung lượng vận hành khiêm tốn.

Bản chơi ngoại tuyến APK của MetaFight sẽ được ra mắt sớm sau khi chương trình nhận token miễn phí (airdrop) đầu tiên được tổ chức ngày 15 tháng 12 này. Buổi AMA đầu tiên với đại diện dự án cũng được tổ chức vào ngày 14/12 hôm nay.

Để tìm hiểu thêm thông tin về dự án Metaxiz, vui lòng truy cập website: https://metaxiz.com/ hoặc liên hệ chúng tôi qua địa chỉ e-mail: [email protected].

Telegram Cộng đồng Toàn cầu: https://t.me/Metaxiz

Telegram Channel: https://t.me/MetaxizOfficial

Twitter: https://twitter.com/Metaxiz_MEXI

Fanpage Official: https://fb.com/METAXIZ

Fanpage Việt Nam: https://fb.com/Metaxiz.vietnam

Facebook Group Chính Thức: https://fb.com/groups/metaxiz

Facebook Group Việt Nam: https://fb.com/groups/metaxiz.vietnam

Facebook Group Cộng đồng Việt Nam: https://fb.com/groups/metaxizvietnam.community

Theo tapchidefi.com


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED