Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nga đẩy mạnh quản lý tiền điện tử và hướng tới kêu gọi lệnh cấm hoàn toàn

Nga đẩy mạnh quản lý tiền điện tử

Nga đẩy mạnh quản lý tiền điện tử và hướng tới kêu gọi lệnh cấm hoàn toàn

 Như đã đưa tin, vào tháng trước, các thành viên của hội đồng đã ám chỉ rằng tiền điện tử sẽ không bị đóng băng khỏi nền kinh tế Nga và tuyên bố rằng tiền điện tử có thể “có tương lai” trong nước.

Tuy nhiên đến hiện tại, hội đồng Liên bang sẽ giảm gấp đôi tình cảm này – bằng cách thành lập một “nhóm làm việc” với những người khác sẽ “phát triển các quy định hơn nữa” về tiền điện tử.

 Phát biểu tại diễn đàn Finopolis về “công nghệ tài chính đổi mới”, Phó Chủ tịch Hội đồng Liên đoàn, Nikolai Zhuravlev, thông báo rằng nhóm mới sẽ bao gồm đại diện từ một loạt các cơ quan chính phủ, bao gồm Bộ Tài chính, Bộ Phát triển Kinh tế,  cơ quan quản lý chống rửa tiền, Dịch vụ Giám sát Tài chính Liên bang (Rosfinmonitoring), cơ quan thuế, các cơ quan thực thi pháp luật, quốc hội, Ngân hàng Trung ương và – có lẽ rất quan trọng – ngành công nghiệp tiền điện tử trong nước.

 Nhóm sẽ hy vọng sẽ làm được điều mà nhiều người tiền nhiệm của nó đã không làm được: Điều hướng sự bế tắc giữa các lực lượng ủng hộ doanh nghiệp trong chính phủ và lên tiếng kêu gọi một lệnh cấm hoàn toàn theo kiểu Trung Quốc đối với mọi thứ liên quan đến tiền điện tử.

 

Những quan ngại xung quanh việc Nga đẩy mạnh quản lý tiền điện tử

Bất chấp những nỗ lực điều chỉnh trong quy định, việc đưa ra 1 lệnh cấm hoàn toàn các hoạt động liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử không phai dễ.

 Zhuravlev giải thích rằng có thể có nhiều hạn chế hơn sau khi Moscow cấm sử dụng tiền điện tử trong thanh toán khoảng một năm trước.

 Anh ấy nói:

 

Một số diễn giả tại cùng sự kiện đã kêu gọi một cách tiếp cận tiến bộ hơn.

 Maxim Bashkatov, người đứng đầu Phòng Phát triển Pháp lý tại Trung tâm Quỹ Nghiên cứu Chiến lược, tại diễn đàn Finopolis về các công nghệ tài chính sáng tạo, cảnh báo:

Bashkatov nói thêm rằng sự thiếu rõ ràng bao quanh một số điểm trong nỗ lực của các nhà lập pháp nhằm tạo ra các dự thảo luật để điều chỉnh lĩnh vực này.

 Tuy nhiên, bất kỳ nỗ lực nào nhằm tạo ra một khuôn khổ quy định hỗ trợ doanh nghiệp cho lĩnh vực tiền điện tử chắc chắn sẽ gặp phải sự phản kháng không hề nhỏ từ Ngân hàng Trung ương vốn luôn hoài nghi.

 Đầu tuần này, ngân hàng đã phát hành một thông cáo báo chí, trong đó họ cảnh báo rằng các tổ chức tài chính được quản lý nên tránh xa các dịch vụ liên quan đến hoạt động với tiền điện tử và các sản phẩm phái sinh tiền điện tử vì chúng không đáp ứng lợi ích của các nhà đầu tư trên thị trường tài chính” và mang theo rủi ro lớn.

Theo tapchidefi.com


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED