Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Ngân hàng Trung ương Ukraine cấm mua BTC bằng hryvnia

Ngân hàng Trung ương Ukraine đã tạm thời cấm mua BTC và các loại tiền điện tử khác bằng nội tệ.

Ngân hàng Trung ương Ukraine cấm mua BTC bằng hryvnia

Ngân hàng Quốc gia Ukraine đang làm việc với hryvnia để ngăn chặn dòng vốn chảy ra ngoài, bao gồm cả tiền điện tử. Ngân hàng Trung ương đã ban hành một tuyên bố thông báo lệnh cấm tạm thời đối với việc mua tiền điện tử bằng đồng nội tệ, đồng hryvnia. Ukraine đang cố gắng giữ thủ đô nằm trong biên giới của đất nước. Trong báo cáo, nó lưu ý rằng các tài sản có thể chuyển đổi trực tiếp thành tiền mặt hoặc được coi là giao dịch bán tiền mặt hiện sẽ được mua bằng ngoại tệ ở biên giới với chỉ 100.000 hryvnia.

Cơ quan truyền thông Forklog giải thích rằng biện pháp này sẽ ảnh hưởng đến các giao dịch liên quan đến tiền điện tử – có lẽ là những giao dịch được thực hiện cho các sàn giao dịch và ví có trụ sở ở nước ngoài.

Vốn nội tệ của Ukraina được giới hạn ở mức giới hạn 3.300 đô la đối với chuyển khoản trong nước bằng cách sử dụng chuyển khoản P2P. Ngân hàng trung ương cho biết mục đích đằng sau các hạn chế là để ngăn chặn “dòng vốn chảy ra không hiệu quả” từ Ukraine.

Ngân hàng đã viết:

NBU đã thêm:

Cơ quan tài chính giải thích rằng hệ thống đối chiếu thanh toán quốc tế vẫn được yêu cầu đối với công dân Ukraine sử dụng tài khoản tiền tệ quốc gia ở nước ngoài. Bằng cách này, một phần hạn chế đã được đưa ra đối với các giao dịch.

Các hạn chế trên của Ngân hàng Trung ương Ukraine ảnh hưởng đến người dùng tiền điện tử

Tiền điện tử đã khá có lợi cho Ukraine kể từ đầu cuộc chiến Ukraine-Nga. Phó Thủ tướng Ukraine Mykhailo Fedorov đã tìm kiếm các khoản quyên góp toàn cầu bằng nhiều tài sản ảo kể từ khi bắt đầu chiến tranh, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Polygon, Dogecoin và những tài sản khác.

Chính phủ Ukraine đã nhận được hơn 100 triệu đô la quyên góp tiền điện tử để hỗ trợ quân đội của mình.

Những thay đổi này được thực hiện theo quyết định của Hội đồng quản trị Ngân hàng Quốc gia Ukraine vào ngày 20 tháng 4. PrivatBank, ngân hàng thương mại lớn nhất Ukraine, lưu ý rằng các hạn chế sẽ tiếp tục miễn là thiết quân luật có hiệu lực.

Mặc dù các hạn chế gần đây ở Ukraine không bao gồm lệnh cấm rộng rãi đối với tiền điện tử nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến các giao dịch liên quan đến tiền điện tử, đặc biệt là những sàn giao dịch và ví có trụ sở nước ngoài.

Trở lại vào giữa tháng 3, ngân hàng khổng lồ PrivatBank của Ukraine đã tạm thời cấm khách hàng của mình chuyển fiat hryvnia sang các sàn giao dịch tiền điện tử, dường như theo yêu cầu của NBU, với sàn giao dịch tiền điện tử Binance cũng báo cáo sự cố với một số giao dịch. Tuy nhiên, các nền tảng giao dịch tiền điện tử của Ukraine tuyên bố rằng họ sẽ không bị ảnh hưởng bởi các biện pháp này.


Post Views:
33

Theo tapchidefi.com


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED