Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nike mua lại công ty khởi nghiệp thời trang NFT RTFKT

Thương hiệu đồ thể thao nổi tiếng của Mỹ Nike cũng đã gia nhập vũ trụ metaverse và NFT.  Công ty đã chính thức thông báo rằng họ đã mua lại RTFKT của studio NFT.

Nike mua lại công ty khởi nghiệp thời trang NFT RTFKT

Nike mua lại công ty khởi nghiệp thời trang RTFKT 

RTFKT Studios cũng là một nhà sản xuất giày, nhưng là giày kỹ thuật số cho vũ trụ ảo metaverse. Việc Nike mua lại RTFKT ngay sau khi Adidas, đối thủ lớn nhất trong ngành, bước chân vào ngành này vào đầu tháng, một lần nữa cho thấy rõ sự quan tâm của các công ty lớn đối với metaverse và NFT.

John Donahoe, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Nike cho biết: “Bước đi này sẽ thúc đẩy quá trình số hóa của Nike đồng thời cho phép chúng tôi phục vụ tốt hơn các vận động viên và nhà sản xuất, những người đang ở ngã tư giữa thể thao, sáng tạo, chơi game và văn hóa”.

Benoit Pagotto, đồng sáng lập RTFKT, cho biết: “Đây là một cơ hội tuyệt vời để đổi thương hiệu RTFKT.  “Chúng tôi sẽ tận dụng sức mạnh và kinh nghiệm của Nike để xây dựng lại các cộng đồng mà chúng tôi yêu mến”.

RTFKT cũng có một số quan hệ đối tác với các nhà sản xuất bộ sưu tập NFT như CryptoPunks và Bored Ape Yacht Club.

Động thái này của Nike khi mua lại công ty khởi nghiệp thời trang NFT RTFKT diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, khoảng 2 tuần sau động thái NFT của Adidas.  Adidas cũng đã đăng trên tài khoản Twitter của mình vào đầu tháng 12, “Chúng tôi đang nhảy vào Metaverse với Bored Ape Yach Club, GMoney và Punks Comic.  Đã đến lúc bước vào thế giới của những khả năng vô hạn ”.

Công ty cũng đã thay thế bức ảnh trên trang cá nhân Twitter của mình bằng một bức ảnh NFT từ Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape.  Adidas cũng có quan hệ đối tác với Conbase.

Về RTFKT

RTFKT là một nhà sản xuất giày nhưng là những đôi giày kỹ thuật số. Công ty đặc biệt đang nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư NFT. Studio NFT đã huy động được 8 triệu đô la trong chuyến tham quan đầu tư do công ty đầu tư mạo hiểm nổi tiếng Andreessen Horowitz dẫn đầu vào tháng 5.  Giá trị của công ty tăng lên 33 triệu đô la sau những khoản đầu tư này.

Theo tapchidefi.com


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED