Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Saylor khẳng định MicroStrategy sẽ không bán BTC của họ

Giám đốc điều hành MicroStrategy Micheal Saylor đã trả lời những lo ngại về cuộc gọi ký quỹ do giá BTC giảm. Tuy nhiên ông khẳng định công ty sẽ không bán BTC trừ khi giá giảm xuống còn 3.562 USD.

Saylor khẳng định MicroStrategy sẽ không bán BTC của họ

Khi thị trường tiền điện tử tiếp tục giảm, BTC đã giảm xuống dưới 30.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2021. Sự sụt giảm này của thị trường đã làm dấy lên lo ngại về việc MicroStrategy phải đối mặt với một cuộc gọi ký quỹ. Giám đốc tài chính của MicroStratgy, Phong Le, cho biết tuần trước rằng công ty dự đoán 21.000 đô la là một điểm kích hoạt tại cuộc họp nơi thảo luận về kết quả tài chính. Ông nói rằng trong trường hợp giảm xuống còn 21.000 đô la, MicroStrategy sẽ phải cung cấp thêm Bitcoin làm tài sản thế chấp.

Giám đốc điều hành MicroStrategy Micheal Saylor cũng đã trả lời những lo ngại rằng nếu bitcoin giảm xuống dưới 21.000 đô la, công ty của ông sẽ phải đối mặt với một cuộc gọi ký quỹ và có thể buộc phải bán BTC. Saylor đã đưa ra tuyên bố để làm rõ nghĩa vụ của công ty liên quan đến các khoản vay được hỗ trợ bằng bitcoin. Ông nhấn mạnh rằng MicroStategy sẽ không bán bitcoin. Doanh nhân 57 tuổi đã đưa ra tuyên bố sau đây trong một tweet từ địa chỉ Twitter của mình, nói rằng MicroStrategy sẽ không đối mặt với tình huống như vậy cho đến khi giá giảm xuống còn 3.562 USD.

Micheal Saylor cho biết bitcoin sẽ phải giảm xuống mức thấp nhất là 3.562 đô la để công ty cạn kiệt đủ tiền điện tử để cam kết khoản vay này. Ông cho biết thêm rằng ở giai đoạn này, công ty sẽ phát hành một tài sản thế chấp khác. Ý nghĩa của nỗ lực này là, về lý thuyết, giá không đủ thấp để MicroStrategy thực hiện việc phải bán số lượng bitcoin đang nắm giữ.

Cổ phiếu công ty MicroStrategy giảm khi bitcoin lao dốc

Người ta đã ghi nhận rằng công ty phần mềm, có bảng cân đối kế toán được công khai, nắm giữ 129.218 bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình. 4.167 mã thông báo đã được mua từ Ngân hàng Silvergate với khoản vay 205 triệu đô la. Dòng tweet của Saylor nói rõ rằng công ty hiện có một lượng lớn Bitcoin chưa bị chặn làm tài sản thế chấp bổ sung. Cổ phiếu của MicroStrategy đã giảm 26% vào ngày hôm 09-05 khi bitcoin lao dốc. Cổ phiếu, đóng cửa ở mức 294 đô la vào ngày 6 tháng 5, đóng cửa ở mức 219 đô la vào hôm thứ Hai. Nó cho thấy một sự phục hồi nhỏ vào sáng 10-05, với MSTR dẫn đầu 6,4% và bitcoin dao động ở mức 31.000 đô la.

Mặc dù giá BTC lao dốc, vị Giám đốc vẫn quyết không bán bất cứ BTC nào. Còn nhớ cách đây gần 1 năm, trong một cuộc phỏng vấn với Natalie Brunell từ Coin Stories, Saylor đã nói về những hậu quả tiềm ẩn đối với anh ta và công ty của anh ta nếu BTC không duy trì giá của nó trên một ngưỡng giá nhất định hoặc nếu nó thậm chí giảm mạnh dưới điểm vào trung bình của MicroStrategy.

Tuy nhiên, Saylor dứt khoát nói rằng ông sẽ không bị áp lực phải bán ngay cả khi kịch bản như vậy diễn ra.  Ngược lại, anh ấy coi đường cong chấp nhận tiền điện tử là một phần của sự thay đổi tự nhiên và so sánh bitcoin với lửa và điện.

Loài người đã mất 100.000 năm để tìm ra lửa – đó là một điều chậm chạp.  Tôi nghĩ loài người đã mất 20 hoặc 30 năm để tìm ra điện.  Tôi không nghĩ bitcoin sẽ mất 30 năm – tôi nghĩ thông tin đang lan truyền nhanh hơn, nhưng có lẽ phải mất một thập kỷ nữa”.

Rate this post


Post Views:
43

Theo tapchidefi.com


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED