Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Tài khoản Instagram của BAYC bị tấn công, NFT trị giá 2,5 triệu đô la bị mất tích

Trang Instagram của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape- BAYC bị tấn công. Kết quả của cuộc tấn công này là các NFT trị giá khoảng 2,5 triệu đô la đã bị đánh cắp.

Tài khoản Instagram của BAYC bị tấn công, NFT trị giá 2,5 triệu đô la bị mất tích

Công ty đã tiết lộ vụ hack thông qua một tweet chính thức, do đó cảnh báo những người theo dõi của họ không nhấp vào các liên kết được đăng bởi tài khoản Instagram của họ, đúc các mã thông báo mới hoặc cho đi cụm từ hạt giống của họ.

Kẻ tấn công đã thiết kế một trang giả mạo tương tự như trang web BAYC và hướng người dùng đến trang này từ tài khoản Instagram của họ. Nó đã đăng một liên kết airdrop giả mạo mà khi được nhấp vào trang web, nó sẽ chuyển tài sản vào ví của kẻ lừa đảo. Cộng đồng đã được cảnh báo ngay sau khi cuộc tấn công được phát hiện.

Theo ước tính từ CoinDesk, hacker đã lấy đi 54 NFT Bored Ape và Mutant Ape trị giá khoảng 13,7 triệu đô la Mỹ (~ 59,5 triệu RM). Trong khi đó, một phát hiện riêng biệt của nhà nghiên cứu lừa đảo tiền điện tử zachxbt cho thấy tổng cộng 91 NFT đã được chuyển đến tài khoản của kẻ lừa đảo.

Động thái của Yyga Labs sau khi BAYC bị tấn công

Yuga Labs, chủ sở hữu của BAYC, giải thích rằng họ đang điều tra vụ tấn công lừa đảo và chính xác làm thế nào mà tin tặc có được quyền truy cập khi xác thực hai yếu tố được kích hoạt.

BAYC nhắc lại rằng sẽ không có tin tức nào về việc khai thác NFT được chia sẻ trên Instagram và sẽ chỉ đến qua các tài khoản Twitter và Discord chính thức của mình.

Nhà nghiên cứu bảo mật chuỗi khối zachxbt đã theo dõi các khoản tiền bị đánh cắp, lưu ý trên Twitter rằng hầu hết chúng đã được gửi đến các sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin và Binance.

Mặc dù không có tuyên bố nào được đưa ra về việc bồi thường, đồng sáng lập Yuga Labs, Gargamel

cho biết các nạn nhân sẽ được liên hệ:

Những trò gian lận lừa đảo đang làm mất uy tín của BAYC. Đã có những trường hợp trộm cắp trước đây, bao gồm cả những trường hợp trên Discord. Vào ngày 1 tháng 4, tin tặc cũng được cho cũng có thể xâm phạm Discord của BAYC, thực hiện một loại lừa đảo giả mạo tương tự mà có thể cho phép chúng truy cập vào ví của nạn nhân. Một Mutant Ape NFT đã bị đánh cắp trong cuộc tấn công. Các cuộc tấn công này đặt ra câu hỏi về độ tin cậy của các NFT.

Có vẻ như các cuộc tấn công tương tự sẽ tiếp tục. Khi các thị trường NFT nhận được nhiều sự chú ý hơn, sự thèm muốn của các hacker đối với cơ hội này tiếp tục tăng lên.


Post Views:
115

Theo tapchidefi.com


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED