Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Thành phố nào của Hoa Kỳ sẽ trở thành thủ đô tiền điện tử?

Các chính trị gia Hoa Kỳ đã bắt đầu chấp nhận các loại tiền kỹ thuật số với tốc độ ngày càng tăng khi trong tuần trước, 4 thị trưởng thành phố của Hoa Kỳ đã thông báo chấp nhận tiền lương của họ bằng Bitcoin. Cùng với đó, rất nhiều dự đoán về 1 trong 4 thành phố này có thể trở thành thủ đô tiền điện tử trong tương lai.

Miami có thể trở thành thủ đô tiền điện tử?

Thành phố nào của Hoa Kỳ sẽ trở thành thủ đô tiền điện tử?

Những suy diễn này bắt đầu với việc thị trưởng Miami, Francis Suarez thông báo rằng ông sẽ chấp nhận 100% khoản tiền lương tiếp theo của mình bằng Bitcoin.  Trong khi đó, Eric Adams, thị trưởng được bầu của thành phố New York đã làm theo bằng cách nâng cao hơn nữa và thông báo rằng ông sẽ nhận 3 khoản lương đầu tiên của mình bằng Bitcoin.

Theo sau họ là Scott Conger, thị trưởng thành phố Jackson (TN).  Trong một tweet vào thứ Năm, Conger nói rằng mặc dù luật thành phố cấm anh ta chấp nhận Bitcoin trực tiếp, anh ta sẽ ngay lập tức chuyển đổi khoản tiền lương tiếp theo của mình thành BTC ngay lập tức.

Như vậy có thể thấy rằng, khi bối cảnh tiền điện tử phát triển, rõ ràng là các chính trị gia ở những khu vực này đang thực hiện các bước để chuyển các ngành công nghiệp tiền điện tử sang không gian này.

Nhu cầu về tài năng tiền điện tử tăng đột biến khi các công việc trong ngành này đang tăng nhanh.  Trích dẫn dữ liệu được liên kết trong, Bloomberg báo cáo rằng New York, San Francisco và Los Angeles có tỷ trọng tuyển dụng liên quan đến tiền điện tử lớn nhất trong năm nay vào năm 2021. Tiếp theo là các khu vực đô thị như Miami và Chicago.

Điều thú vị là ngành này không tập trung vào một trung tâm duy nhất như tài chính ở New York, công nghệ ở San Francisco và phim ở Hollywood.  Diogo Monica, đồng sáng lập Anchorage Digital nói với Bloomberg:

 Thị trưởng Miami, Francis Suarez thường nói về việc biến thành phố trở thành thủ đô tiền điện tử của thế giới.  Ông tin rằng các khu vực khác nhau của Hoa Kỳ đương nhiên sẽ có lợi thế cạnh tranh. “Triển vọng trung và dài hạn là rất lớn. Nó cũng mang tính biến đổi như Cách mạng Công nghiệp”, Suarez nói. 

 Các doanh nghiệp khai thác tiền điện tử đã và đang chuyển sang các khu vực có nguồn năng lượng xanh dư thừa.  Mặt khác, các sàn giao dịch tiền điện tử đang thiết lập cơ sở của họ ở các khu vực thành thị.  Sẽ rất thú vị khi xem thành phố nào của Hoa Kỳ sẽ nổi lên như một thủ đô tiền điện tử trong tương lai.

Theo tapchidefi.com


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED