Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Thị trường tiền ảo tuần qua: Bitcoin lấy lại ngưỡng 51,000 USD

Thị trường tiền ảo tuần qua: Bitcoin lấy lại ngưỡng 51,000 USD

Thị trường tiền ảo trải qua một tuần khá yên ắng, với thông tin chủ yếu xoay quanh những quy định về tiền kỹ thuật số.

Bitcoin trở lại ngưỡng 51,000 USD, Terra xuất hiện trong top 10

Vào sáng ngày 25/12, giá Bitcoin dao động trên ngưỡng 51,000 USD, tăng hơn 10% so với tuần trước. Tương tự, đồng Ethereum tăng 5% lên 4,051 USD.

Sắc xanh cũng lan rộng ở tất cả đồng tiền kỹ thuật số khác trong top 10. Hai đồng tiền ảo mới nổi gần đây, Solana và Cardano, tăng hơn 10%.

Đáng chú ý hơn là đà tăng 53% của một đồng tiền kỹ thuật số mới vừa lọt vào top 10 – Terra. Đồng tiền kỹ thuật số này đã tăng gần 150% trong 1 tháng qua.

Top 10 đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất

Nguồn: CoinMarketCap

Vốn hóa thị trường nhờ đó cũng tăng hơn 200 tỷ USD trong tuần qua, lên 2,370 tỷ USD.

Ngân hàng Trung ương Anh sẽ thắt chặt luật tiền kỹ thuật số đối với tổ chức

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) muốn có điều luật chặt chẽ hơn đối với tiền kỹ thuật số ở quy mô quốc tế khi ngân hàng và nhà đầu tư tổ chức dấn thân sâu hơn, một quan chức BoE cho biết.

Sarah Breeden, Giám đốc vận hành chiến lược và rủi ro ổn định tài chính, cho biết sự tập trung vào sự hợp tác quốc tế giữa NHTW đang phản ánh những khó khăn trong khâu thu thập dữ liệu lượng nắm giữ tiền kỹ thuật số ở tổ chức.

“Đây không phải là điều Anh có thể giải quyết một mình”, ông Breeden trả lời phỏng vấn của Times.

Đây là điều không quá bất ngờ, khi giới chức ngân hàng trung ương khác trong những tháng vừa qua cũng kêu gọi hợp tác chặt hơn giữa nhiều cơ quan, bao gồm tập trung vào mảng ngân hàng. Thật ra, bình luận của ông Breeden lặp lại lời trong báo cáo tính ổn định tài chính của BoE trong tuần trước.

Luật chặt chẽ hơn sẽ “quản lý rủi ro, khuyến khích đổi mới bền vững và giữ sự tín nhiệm và trung thực rộng lớn trong hệ thống tài chính”, ngân hàng trung ương này đã nói.

Các công ty tiền ảo kêu gọi Quốc hội Mỹ ban hành quy định quản lý rõ ràng hơn

Các lãnh đạo của 6 công ty giao dịch tiền kỹ thuật số lớn ở Mỹ, trong đó có Coinbase và Circle, đã kêu gọi Quốc hội nước này ban hành các quy định quản lý rõ ràng hơn đối với lĩnh vực trị giá 3,000 tỷ USD này.

Phiên điều trần ngày 08/12 trước Ủy ban dịch vụ tài chính Hạ viện Mỹ đánh dấu lần đầu tiên các công ty tiền điện tử giải trình về hoạt động kinh doanh trước cơ quan lập pháp.

Tại phiên điều trần, các giám đốc điều hành công ty tiền kỹ thuật số kêu gọi cơ quan lập pháp ban hành những quy định chặt chẽ và phù hợp riêng cho lĩnh vực tiền điện tử, thay vì buộc ngành này phải tuân theo các quy định hiện hành. Các lãnh đạo công ty này cho rằng quy định mới không nên quá cứng nhắc dẫn đến phản tác dụng.

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Coinbase, bà Alesia Haas kêu gọi phát triển “một khuôn khổ pháp lý toàn diện mới, trong đó công nhận những đổi mới công nghệ làm nền tảng cho tài sản kỹ thuật số”.

Theo bà Haas, chỉ nên có một cơ quan nhà nước duy nhất quản lý lĩnh vực giao dịch tiền điện tử để đảm bảo các quyền lợi của chủ sở hữu tài sản kỹ thuật số.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành công ty BitFury Brian Brooks cho rằng cần quản lý tiền điện tử tương tự các loại tài sản truyền thống khác. Ông cũng cảnh báo Mỹ đang bị tụt hậu trong vấn đề quản lý các công nghệ mới.

Nhà chức trách Mỹ ngày càng quan tâm đến việc thắt chặt quản lý đối với Bitcoin, Ethereum hay các loại tiền điện tử có giá trị và phổ biến khác. Tuy nhiên, đến nay Quốc hội lưỡng đảng tại Mỹ vẫn chưa đạt được đồng thuận về vấn đề này.

Vũ Hạo

FILI

Tổng Hợp


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED