Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Tin tức nổi bật về thị trường crypto ngày 07-12-2021

Dòng đầu tư Bitcoin & Ethereum, FTSE chuyển sang tiền điện tử, NFT của Tom Brady cùng rất nhiều tin tức nổi bật về thị trường crypto khác được tổng hợp trong 24 giờ qua.

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Dòng đầu tư Bitcoin & Ethereum

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức đầu tư

  • Theo dữ liệu của CoinShares, các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​dòng vốn vào tổng cộng 184 triệu USD vào tuần trước.  Bitcoin (BTC) đã chứng kiến ​​dòng chảy vào tổng cộng 145 triệu USD vào tuần trước (so với 247 triệu USD một tuần trước đó) mặc dù nó đã bị thiệt hại vào cuối tuần với dòng chảy ra 42 triệu USD vào thứ Sáu và gánh chịu sự lo lắng của các nhà đầu tư, công ty cho biết.  Ethereum (ETH) đã chứng kiến ​​dòng chảy vào tổng cộng 25 triệu USD (hơn 2 triệu USD so với một tuần trước đó) nhưng giống như BTC, đã chứng kiến ​​dòng chảy 4,7 triệu USD vào thứ Sáu tuần trước.
  • Công ty đứng sau FTSE 100, điểm tham chiếu chính cho hoạt động của thị trường chứng khoán Vương quốc Anh, được thiết lập để phát triển một chỉ số tiền điện tử mà nó cho biết sẽ “sát cánh cùng” với các cổ phiếu chuẩn, CITY A.M.  đã đưa tin, trích lời Kristen Mierzwa, người đứng đầu chiến lược ETF và phát triển kinh doanh của FTSE Russell, một công ty con của Sở giao dịch chứng khoán London chuyên sản xuất các chỉ số thị trường toàn cầu.
  • Đúng như dự kiến, Chicago Mercantile Exchange Group đã tung ra hợp đồng tương lai Micro Ether (MET), có kích thước bằng 1/10 ethereum.
  • Một số nhà đầu tư bao gồm Sequoia Capital India và Steal View Capital đang đàm phán để hỗ trợ Polygon (MATIC) bằng cách mua mã thông báo, TechCrunch đưa tin.  Các nhà đầu tư đang tìm cách mua các mã thông báo trị giá 50 triệu USD đến 150 triệu USD, các nguồn tin không tiết lộ của họ cho biết.
  • Stacked, một nền tảng dựa trên web cung cấp các công cụ đầu tư thụ động cho các nhà đầu tư bán lẻ quan tâm đến tiền điện tử, đã huy động được 35 triệu USD Series A do Alameda Research và Mirana Ventures đồng lãnh đạo, theo TechCrunch.  Công ty có kế hoạch sử dụng số tiền này để tăng gấp đôi cơ sở nhân viên 40 người trong vòng sáu đến tám tháng tới và đầu tư vào việc thu hút người dùng, tăng trưởng và tiếp thị.
  • Ault Global Holdings, một công ty mẹ đa dạng có trụ sở tại Hoa Kỳ, cho biết công ty con BitNile của họ là nhà đầu tư hàng đầu trong đợt cung cấp 15 triệu USD Series A từ Earnity Inc., một thị trường DeFi có trụ sở tại California.  Tham gia vòng này là các nhà đầu tư tổ chức Thorney, một công ty LIC được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Úc và quỹ blockchain NGC Ventures.

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức sàn giao dịch

▶ Sàn giao dịch khối Na Uy (NBX) cho biết họ đã đăng ký niêm yết trên sàn giao dịch Euronext Growth và có kế hoạch trở thành sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết công khai đầu tiên ở Bắc Âu.  NBX cũng cho biết họ có ý định xin giấy phép như một tổ chức tiền điện tử.

▶ Binance đang hồi sinh kế hoạch ra mắt tại Vương quốc Anh bằng cách xin giấy phép Cơ quan quản lý tài chính (FCA), đã thuê một đội quân gồm các quan chức tuân thủ và nhân viên cũ của cơ quan giám sát Thành phố, Telegraph đưa tin.  Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Changpeng Zhao được trích dẫn nói rằng mối quan hệ với cơ quan quản lý đã được cải thiện kể từ khi Binance bị FCA kiểm duyệt vào mùa hè này.

▶ Cơ quan quản lý tài chính của Singapore đã đình chỉ Bitget, có thể vì quảng cáo đồng tiền kỹ thuật số Army Coin, được đặt theo tên của những người theo dõi ban nhạc Hàn Quốc BTS, The Guardian đưa tin.  Bitget đã xóa biểu trưng của Cơ quan tiền tệ Singapore khỏi trang web của mình, nhưng nó vẫn tuyên bố có giấy phép từ Úc, Canada và Hoa Kỳ.

▶ Ngân hàng Ấn Độ Kotak Bank đã quyết định cho phép sàn giao dịch tiền điện tử WazirX mở tài khoản với họ sau gần tám tháng đóng băng thanh toán bởi hầu hết các ngân hàng lớn tiếp tục xa lánh các nhà đầu tư tiền điện tử và sàn giao dịch, Economic Times đưa tin.  Tuy nhiên, tài khoản vẫn chưa đi vào hoạt động và các thủ tục giấy tờ và khách hàng của bạn (KYC) vẫn đang diễn ra.

▶ FTX đã đưa ra “các nguyên tắc chính” để điều chỉnh các sàn giao dịch tiền điện tử, đây sẽ là một phần trong bài bình luận bằng văn bản của Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried kèm theo lời khai trực tiếp của anh ấy trước Ủy ban Hạ viện về Dịch vụ Tài chính trong phiên điều trần vào thứ Tư, ngày 8 tháng 12 năm 2021. Họ  tuyên bố rằng bộ 10 nguyên tắc nêu chi tiết về một môi trường pháp lý, nếu được ban hành, sẽ cho phép các nhà hoạch định chính sách điều chỉnh hiệu quả hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số trong khi tối đa hóa tiềm năng tăng trưởng và đổi mới.

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức về NFTs

Tom Brady, hậu vệ cánh người Mỹ cho đội bóng Tampa Bay Buccaneers của Liên đoàn bóng đá quốc gia, đang tung ra một bộ mã thông báo không thể thay thế (NFT) mới của anh ấy, Tom Brady Origins Collection, trên nền tảng Autograph NFT của anh ấy, làm nổi bật sơ yếu lý lịch anh ấy đã tạo  trước khi lựa chọn dự thảo năm 2000 của anh ấy và bao gồm đồng hồ bấm giờ, dây đeo và áo đấu được sử dụng tại NFL kết hợp, cùng với các mặt hàng khác.

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức về sản phẩm và dịch vụ mới

 Công ty sản xuất cà phê pha lạnh Oaza Beverage đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán thông qua nhà cung cấp dịch vụ thanh toán BitPay.  Công ty nói thêm rằng họ sẽ “tự tin nắm giữ” BTC và ETH trên bảng cân đối kế toán của họ.

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức về quy định

Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh cho biết trong một bài thảo luận rằng các khoản đầu tư thay thế hoặc rủi ro đặc biệt cao, chẳng hạn như tiền điện tử và chứng khoán chưa niêm yết, trong một số trường hợp nhất định có thể bị loại khỏi Chương trình bồi thường dịch vụ tài chính, bảo vệ các nhà đầu tư khi công ty thất bại.  FSCS bảo vệ tới 85.000 GBP (112.700 USD) cho mỗi khách hàng nếu một công ty đi xuống.

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức CBDCs

Ngân hàng trung ương của Zimbabwe đang khám phá việc sử dụng tiền kỹ thuật số thay vì cho phép tiền điện tử làm đấu thầu hợp pháp và có kế hoạch cử một nhóm đến Nigeria để học hỏi kinh nghiệm của họ trong việc tung ra đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên ở châu Phi vào tháng 10, Bloomberg đưa tin, trích dẫn ngân hàng trung ương của quốc gia  Thống đốc John Mangudya.

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức nghề nghiệp

 

Theo tapchidefi.com


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED