Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Tin tức nổi bật về thị trường crypto ngày 12-11-2021

Tiến thoái lưỡng nan về tiền điện tử ở Indonesia, lợi nhuận Bitcoin ở Miami, Metaverse của Disney và rất nhiều tin tức nổi bật về thị trường crypto được tổng hợp trong 24 giờ qua

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức đầu tư

  • Quỹ đầu tư khai thác tiền điện tử MineOne cho biết họ đã huy động được 20 triệu USD cho quỹ đầu tiên của mình trong suốt tháng 10.
  • Công ty khởi nghiệp Fintech Spectral Finance đã huy động được 6,75 triệu USD trong vòng gọi vốn giai đoạn đầu dành cho các nhà đầu tư bao gồm nhà đầu tư mạo hiểm Chamath Palihapitiya’s Social Capital, theo Reuters.  Công ty, được thành lập vào năm 2020, sử dụng công nghệ blockchain để tính toán điểm tín dụng của người dùng mà công ty tuyên bố sẽ cải thiện việc đánh giá rủi ro tín dụng.
  • Nền tảng đầu tư tiền điện tử Kikitrade thông báo họ đã huy động được 12 triệu USD để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng ở các thị trường Châu Á Thái Bình Dương.  Họ nói thêm, số tiền này sẽ được sử dụng trong nỗ lực phổ biến việc áp dụng tài sản kỹ thuật số ở những người hàng ngày, đặc biệt là Thế hệ Z, thế hệ millennials và các chuyên gia phi tài chính.

 

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức về sản phẩm và dịch vụ mới

 Thành phố Miami sẽ sớm cung cấp “lợi tức bitcoin” từ việc đặt cược tiền điện tử của mình cho công dân của mình, Thị trưởng Miami, Francis Suarez nói với CoinDesk TV.  Theo ông, thành phố sẽ thực hiện thanh toán thông qua ví điện tử.

 Sau khi vấp phải phản ứng dữ dội từ người dùng, Giám đốc điều hành của Discord, Jason Citron hiện tuyên bố rằng nền tảng nhắn tin phổ biến hiện không có kế hoạch triển khai tích hợp với ví Ethereum (ETH).

 

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức sàn giao dịch

FTX US cho biết họ đã thực hiện khối lượng vận chuyển trung bình hàng ngày là 360 triệu USD trong quý thứ ba và tăng số lượng người dùng nền tảng của mình lên 52% trong khoảng thời gian ba tháng.

 

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức khai thác

 Công ty khai thác bitcoin Marathon Digital Holdings đã công bố tổng doanh thu đạt 51,7 triệu USD trong quý 3 năm 2021, tăng 76% so với 29,3 triệu USD trong quý 2 năm 2021 và tăng 6,091% so với cùng kỳ năm ngoái.  Công ty đã sản xuất 1.252 BTC (81,7 triệu USD) trong giai đoạn này, tăng 91% so với 654 BTC (42,7 triệu USD) trong quý 2 năm 2021. Tính đến ngày 30 tháng 9, công ty đã sản xuất 2.098 BTC (137 triệu USD) vào năm 2021.

 

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức về quy định

 Hội đồng các nhà lãnh đạo tôn giáo của Indonesia, Hội đồng Ulema Quốc gia, hoặc MUI, đã coi tiền điện tử là một trò đùa, hoặc bị cấm, vì nó có các yếu tố không chắc chắn, cá cược và gây hại, Asrorun Niam Sholeh, người đứng đầu các sắc lệnh tôn giáo, cho biết hôm thứ Năm sau hội đồng  đã tổ chức một buổi điều trần chuyên gia, Bloomberg đưa tin.  Nếu tiền điện tử như một loại hàng hóa hoặc tài sản kỹ thuật số có thể tuân theo các nguyên lý của Shariah và có thể cho thấy lợi ích rõ ràng, thì nó có thể được giao dịch, nó nói thêm.  Quyết định từ MUI không có nghĩa là tất cả giao dịch tiền điện tử sẽ bị dừng ở Indonesia.

 Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho biết họ đã tiến hành các thủ tục chống lại American CryptoFed DAO, một tổ chức có trụ sở tại Wyoming, ngăn chặn tính hiệu quả của việc đăng ký hai mã thông báo kỹ thuật số dưới dạng chứng khoán của công ty.  Bộ phận Thực thi của cơ quan giám sát cáo buộc rằng công ty đã nộp một biểu mẫu đăng ký thiếu sót và gây hiểu lầm nghiêm trọng, nhằm mục đích đăng ký hai mã thông báo kỹ thuật số do American CryptoFed phát hành – được gọi là mã thông báo ‘Ducat’ và ‘Locke’ – là chứng khoán vốn, vì vậy công ty sẽ  được điều tra để xác định hướng hành động tốt nhất.

 

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức tổng hợp

 Giám đốc điều hành Walt Disney Bob Chapek cho biết tập đoàn giải trí này đang chuẩn bị thực hiện bước nhảy vọt về công nghệ trong siêu thị, theo Reuters.  Ngoài ra, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Chapek cho biết anh ấy hình dung nó như một phần mở rộng của dịch vụ video trực tuyến Disney + – thông qua “khung ba chiều” mà anh ấy hình dung cho các kiểu kể chuyện mới.

 

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức về DeFi

 Nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) Akt.io đã hợp tác với Quỹ HBAR để hỗ trợ họ ra mắt ứng dụng DeFi đầu tiên trên mạng Hedera Hashgraph (HBAR).  Ứng dụng sẽ cho phép người dùng tự động hóa các khoản đầu tư, tạo thu nhập và được kết nối với Thẻ akt.io Wealth Card, cho phép thanh toán trực tiếp bằng vốn đầu tư, họ nói.

 

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức thể thao và tiền điện tử

 Tổ chức thể thao điện tử Team Liquid đã công bố quan hệ đối tác kéo dài 4 năm với Coinbase.  Sự hợp tác mới cũng mang đến cho người hâm mộ cơ hội giành được một trong những chiếc áo thi đấu mới và khoản tiền gửi tiền điện tử trị giá 50 USD trong tài khoản của họ.

 

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức tội phạm

 MediaMarkt, một nhà bán lẻ đồ điện tử lớn của châu Âu, đã bị tấn công bởi ransomware Hive với yêu cầu trả 240 triệu USD bằng bitcoin (BTC), Bleeping Computer đưa tin.  Một báo cáo sau đó của trang tin tức bán lẻ RetailDetail cho biết số tiền đã giảm xuống còn 50 triệu USD.  Cuộc tấn công đã mã hóa các máy chủ của MediaMarkt, khiến nhà bán lẻ phải đóng hệ thống CNTT của mình để ngăn chặn các sự cố tiếp theo, vì vậy nhiều cửa hàng, chủ yếu ở Hà Lan, không thể chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

 

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức nghề nghiệp

 Cơ quan công nghiệp tiền điện tử CryptoUK thông báo họ đã bổ nhiệm Rob McWilliam làm giám đốc không điều hành mới của mình.  McWilliam đã giữ các vai trò điều hành như giám đốc tài chính và phó chủ tịch của Amazon Vương quốc Anh và gần đây nhất là giám đốc tài chính của Asda Walmart.

Theo tapchidefi.com


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED