Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Tin tức nổi bật về thị trường crypto ngày 15-12-2021

NYDIG tập trung vào Bitcoin, định giá công ty tăng 1 tỷ USD, Golden State FTX, Bitfinex thu hồi 6 BTC cùng rất nhiều tin tức nổi bật khác về thị trường crypto được tổng hợp trong 24 giờ qua.

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức đầu tư

 Dự án blockchain tiêu dùng Lum Network đã thông báo rằng họ đã huy động được 4 triệu USD vòng bán riêng tư.  Dự án đang xây dựng một hệ thống đánh giá trên chuỗi cho phép các doanh nghiệp cung cấp các đánh giá đáng tin cậy bằng cách đánh dấu thời gian và lưu trữ chúng trên chuỗi khối Lum Network.

 Công ty tư vấn và công nghệ đầu tư toàn cầu Wilshire đã công bố việc thành lập Nhóm tư vấn tài sản kỹ thuật số Wilshire nhằm cung cấp Hệ thống phân loại tài sản kỹ thuật số (DATS) tiêu chuẩn công nghiệp.  Nhóm cố vấn, do Blythe Masters, đối tác sáng lập tại công ty đầu tư Motive Partners dẫn đầu, sẽ xem xét các quyết định phân loại DATS hàng quý khi thị trường tài sản kỹ thuật số tiếp tục phát triển với tốc độ.

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức sàn giao dịch

 Đội bóng rổ chuyên nghiệp Golden State Warriors đã đồng ý tài trợ quyền quốc tế với sàn giao dịch tiền điện tử lớn FTX, CNBC đưa tin.  Theo các nguồn tin của họ, đó là một hiệp định nhiều năm với tổng giá trị 10 triệu USD.

 Bitfinex thông báo rằng, phối hợp với Poloniex, họ đã khôi phục thành công 6.51458211 BTC (308.467 USD) bị đánh cắp trong vụ hack tháng 8 năm 2016, khi họ mất gần 120.000 BTC.  Người nắm giữ Mã thông báo Quyền khôi phục (RRT) sẽ được đổi mã thông báo tỷ lệ của họ trong những ngày tới và vì giá BTC/ USD tại thời điểm thu hồi số BTC bị đánh cắp là 47.337 USD, Bitfinex sẽ đổi 308.380 USD trong tổng số RRT.

 Binance sẽ sớm ký một biên bản ghi nhớ với chính phủ Dubai về các hoạt động liên quan đến tiền điện tử, tờ Business Times đưa tin.  Giám đốc điều hành Changpeng Zhao gần đây cũng đã gặp gỡ những người đứng đầu Trung tâm Blockchain Dubai và bộ phận tội phạm tài sản ảo của Cảnh sát Dubai, họ nói thêm.

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức về quy định

 Theo Bloomberg, Thái Lan có kế hoạch công bố các quy tắc chi tiết cho tài sản kỹ thuật số để giảm thiểu rủi ro đối với hệ thống tài chính và bảo vệ nhà đầu tư tốt hơn khi ngày càng có nhiều người sử dụng tiền điện tử hơn.  Ngân hàng Trung ương Thái Lan nên phát hành một tài liệu tham vấn về “Bối cảnh tài chính” vào tháng Giêng nhằm tìm kiếm sự đồng thuận xung quanh ranh giới đỏ cho những người hoạt động trong lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số, tài chính xanh và các lĩnh vực liên quan.

 Các ủy viên của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Hester Peirce và Elad Roisman cho biết trong một tuyên bố chung rằng họ “thất vọng” với sự thất bại của chương trình quy định của chủ tịch Gary Gensler trong việc bao gồm các mục nhằm giúp các công ty huy động vốn, tăng cường bảo vệ nhà đầu tư,  hoàn tác các quy tắc gần đây đã được ủy ban thông qua và cung cấp thông tin làm rõ về tiền điện tử.  Các ủy viên nói thêm rằng khung quy định được đề xuất đang trì hoãn các sửa đổi liên quan đến việc kiểm tra các luồng thông tin xung quanh các giao dịch, có lẽ bao gồm tiền điện tử và những người đứng sau giao dịch, khiến dữ liệu của nhà đầu tư dễ bị tấn công.

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức về công nghệ blockchain

 Polygon (MATIC) đang triển khai testnet Đề xuất cải tiến Ethereum (ETH) (EIP) 1559 để giới thiệu việc đốt mã thông báo MATIC gốc và khả năng hiển thị phí tốt hơn.  Cải tiến này sẽ xuất hiện trực tuyến trên Mumbai testnet.

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức về NFTs

 Dịch vụ phát trực tuyến Người đồng sáng lập Twitch, Justin Kan, đã công bố một thị trường cho các mã thông báo không thể thay thế (NFT) liên quan đến trò chơi có tên Fractal và dựa trên chuỗi khối Solana (SOL).  Công ty đã có một số quan hệ đối tác chơi game sẽ được công bố trong tuần tới.

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức tổng hợp

 Quỹ HBAR đứng sau dự án Hedera Hashgraph (HBAR) đã hợp tác với nền tảng tạo MetaVRse để xây dựng các giải pháp Metaverse cho các tổ chức trên Mạng Hedera.  Các tổ chức tin rằng sự hợp tác này sẽ mở ra cơ hội lớn cho sự nghiệp trong Metaverse.

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức về stablecoin

 Công ty tiền điện tử Circle, nhà phát hành stablecoin USD Coin (USDC) lớn, đã tung ra stablecoin này trên mạng Avalanche (AVAX), với tính thanh khoản USDC tự nhiên có sẵn thông qua Tài khoản Circle và API Circle.  Họ nói thêm rằng tài chính phi tập trung (DeFi) và các ứng dụng khác giờ đây sẽ có quyền truy cập vào tính thanh khoản USDC tự nhiên, loại bỏ nhu cầu về cầu nối mã thông báo tốn kém và mã thông báo được bọc không được hỗ trợ.

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức về DEXes

 Công ty tổng hợp sàn giao dịch phi tập trung (DEX) KyberSwap đã công bố hợp tác với dự án GameFi Sipher để khởi chạy chương trình khai thác thanh khoản 50 triệu USD trên mạng Ethereum vào ngày 14 tháng 12.  Các ưu đãi khai thác thanh khoản sẽ được phân phối dưới dạng mã thông báo SIPHER và KNC cho các nhà cung cấp thanh khoản SIPHER-ETH trong 12 tháng tới.

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức nghề nghiệp

 Sàn giao dịch tiền điện tử Zonda đã bổ nhiệm Jakob Lundqvist, trước đây là Kiến trúc sư doanh nghiệp và người đứng đầu bộ phận phát triển của Bitcoin Suisse AG, làm Giám đốc công nghệ.  Lundqvist sẽ đảm nhận vai trò mới của mình từ ngày 1 tháng 1 năm 2022.

 Giải pháp thanh toán tiền điện tử MoonPay đã thông báo bổ nhiệm JD Millwood, trước đây là Phó chủ tịch (VP) về Tăng trưởng và Sản phẩm của công ty thẻ thanh toán Curve, làm Phó chủ tịch tăng trưởng.

Theo tapchidefi.com


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED