Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Tòa án Trung Quốc tuyên án người đánh cắp điện để khai thác tiền điện tử

Khai thác và đầu tư tiền điện tử dưới hầu hết các hình thức của chúng đã bị nghiêm cấm ở Trung Quốc, nhưng ở một số vùng của đất nước, sự thèm muốn khai thác tiền điện tử vẫn ở mức cao, đến mức một số người sẵn sàng ăn cắp điện từ lưới điện để làm nhiên liệu  những nỗ lực của họ.

Vụ phát hiện mới nhất cho hành vi này là một cá nhân họ Xu đã đánh cắp điện để khai thác tiền điện tử trị giá 12.200 USD từ lưới điện của thành phố để khai thác tiền điện tử.

Tòa án Trung Quốc tuyên án người đánh cắp điện để khai thác tiền điện tử

Tòa án Trung Quốc tuyên án người đánh cắp điện để khai thác tiền điện tử

 Theo National Business Daily, Viện kiểm sát nhân dân quận Fengxian, Thượng Hải, đã xét xử trường hợp một cá nhân họ Xu bị phát hiện đã đánh cắp một lượng điện trị giá 12.200 USD từ lưới điện của thành phố để cung cấp năng lượng cho một thiết lập khai thác mã thông báo phức tạp.

Viện kiểm sát giải thích rằng một kỹ sư điện lực đã được cử đến để điều tra những bất thường có thể xảy ra trong huyện và cuối cùng đã đến một ngôi nhà riêng rộng 300m2 do Xu thuê.  Kỹ sư phát hiện ra rằng đồng hồ đo điện của ngôi nhà đã bị tháo – và 16 giàn khai thác đã được thiết lập để chạy trực tiếp ngoài lưới điện nhằm cố gắng tránh tất cả các khoản phí điện.

Người kỹ sư đã liên lạc với cảnh sát, họ đã chuyển vụ việc lên viện kiểm sát.

Cơ quan truyền thông kết luận trên một lưu ý cảnh báo, nhận xét rằng Xu, người bị phạt một số tiền không xác định vào ngày 10 tháng 12 và bị bỏ tù trong thời gian không được tiết lộ, cuối cùng đã “không tiết kiệm được một xu nào trong hóa đơn tiền điện” và cũng đã có tiền án.

Với sự khởi sắc chóng mặt, tờ National Business Daily nhận xét rằng Xu đã “lách lưới điện, nhưng không thể trốn tránh luật pháp”.

Cơ quan truyền thông  cũng cảnh báo người đọc:

Đánh cắp điện để khai thác tiền điện tử và gian lận tăng nhanh

 Không chỉ đánh cắp điện để khai thác tiền điện tử,vấn đề gian lận cũng xảy ra ngày cành nhiều khi  một phiên tòa xét xử hàng loạt được tổ chức ở Nanchong, tỉnh Tứ Xuyên, nơi bị cáo – những “giáo viên đầu tư” tiền điện tử không có thật phải đối mặt với tòa án với còng tay, khẩu trang và bộ quần áo bảo hộ.

Mạng tin tức Tứ Xuyên (thông qua NewsSC) đưa tin rằng Viện kiểm sát nhân dân quận Gia Gia của thành phố đã tuyên phạt 35 bị cáo (bị nhiều cảnh sát vây quanh hai bên trong phòng xử án) các mức án từ 12 năm sáu tháng đến ba năm cũng như khoản tiền phạt lên tới 94.000 USD cho các tội liên quan đến gian lận.

Tòa án đã nghe nói rằng họ đã lừa đảo các nhà đầu tư ở Campuchia, chủ yếu là các cá nhân cư trú ở các thành phố Poipet và Phnom Penh, gài bẫy hơn 70 nạn nhân bằng các cơ hội đầu tư giả mạo.

Đối mặt với “bản án dài và tiền phạt nặng”, phương tiện truyền thông lưu ý, “các bị cáo hối hận về hành động của mình”.

Theo tapchidefi.com


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED