Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Tổng thống Panama từ chối ký luật tiền điện tử

Tổng thống Panama từ chối ký luật tiền điện tử

Cơ quan lập pháp Panama đã thông qua luật vào tháng trước quy định việc sử dụng tiền điện tử và cấp phép cho các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước. Tuy nhiên, luật đã bị phủ quyết bởi tổng thống.

Tổng thống Panama Laurentino Cortizo tin rằng các quy tắc chống rửa tiền là rất quan trọng đối với đất nước, vì Panama là mục tiêu của rửa tiền và các tội phạm tài chính khác. Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) đã thêm Panama vào “danh sách xám” nơi các điều khoản chống rửa tiền còn yếu.

Chính quyền Cortizo hiện đang cố gắng thực hiện các khuyến nghị của FATF để ngăn chặn rửa tiền, tài trợ khủng bố và tội phạm tài chính. Trên thực tế, các quy tắc chống rửa tiền có lợi cho quy định về tiền điện tử. Việc sử dụng và thương mại hóa tài sản tiền điện tử trong nước có thể nâng cao hơn nữa các dịch vụ tài chính ở nước ngoài.

Nghị sĩ Panama Gabriel Silva tuyên bố rằng dự luật cho phép giao dịch và sử dụng tài sản tiền điện tử, phát hành chứng khoán kỹ thuật số, hệ thống thanh toán mới và mã hóa kim loại quý.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng việc áp dụng tiền điện tử có thể khiến Panama trở thành một nơi thiếu minh bạch về tài chính. Theo họ, thanh toán tiền điện tử có thể khiến Panama rơi vào tình thế tồi tệ.

Ở Panama, chúng tôi có tài sản kỹ thuật số, NFT, metaverse,…Việc chấp nhận tiền điện tử đang gia tăng khi sự quan tâm trở nên phổ biến với công chúng. Việc sử dụng công nghệ blockchain được chính phủ coi là tư nhân.

Dự luật tiền điện tử đã được Quốc hội Panama thông qua vào tháng 4

Panama nổi tiếng là thiên đường thuế nhờ việc phát hành cái gọi là Hồ sơ Panama vào năm 2016, trong đó phơi bày khối tài sản tiềm ẩn đang được cất giữ trong nước bởi những nhân vật nổi tiếng của công chúng.

Gabriel Silva, một nhà lập pháp người Panama, người thúc đẩy dự luật cho biết trên Twitter rằng Quốc hội nước này đã thông qua đạo luật. Dự luật hiện sẽ được chuyển cho tổng thống Panama, Laurentino Cortizo, để lấy chữ ký của ông.

Silva nói: , đồng thời lập luận rằng

Một bản sao của dự thảo luật, được chia sẻ bởi Silva trên phương tiện truyền thông xã hội, cho biết công dân, ngân hàng và pháp nhân ở Panama sẽ được phép sử dụng một số loại tiền điện tử làm phương tiện thanh toán “không giới hạn”. Đó là: Bitcoin, Ethereum, XRP, Litecoin, XDC Network, Elrond, Stellar, IOTA và Algorand.

Dự luật cho biết, các loại tiền tệ sẽ được chấp nhận để thanh toán ở cả khả năng dân sự và thương mại.

Theo dự luật, việc “mã hóa kim loại quý và các hàng hóa khác” cũng sẽ được cho phép theo luật mới.

Rate this post


Post Views:
70

Theo tapchidefi.com


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED