Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Trải nghiệm ở một quốc gia Bitcoin

Đã khi nào bạn nghĩ mình sẽ đặt chân đến El Salvador- một quốc gia Bitcoin? Bạn sẽ cảm thấy như thế nào khi có thể sử dụng Bitcoin cho mọi hoạt động thanh toán tại đất nước Trung Mỹ nhỏ bé này?

Hãy cùng theo chân Fabiano Dias Giám đốc Kinh doanh Quốc tế tại Bitwage, một trong những người tiên phong và dẫn đầu trong lĩnh vực tiền điện tử đặt chân đến El  Salvador để trải nghiệm ở một quốc gia Bitcoin.

Trải nghiệm ở một quốc gia Bitcoin

Fabiano Dias bắt đầu trải nghiệm ở một quốc gia Bitcoin như thế nào?

 Điều đó đã xảy ra, vào ngày 7 tháng 9 năm 2021, “La Ley Bitcoin” đã được phê duyệt – Luật Bitcoin – khiến Bitcoin được đấu thầu hợp pháp ở El Salvador.  Sáng kiến ​​của Tổng thống Nayib Bukele, một chính trị gia trẻ tuổi từng là thị trưởng thủ đô của đất nước và là người đã chiến thắng trong hai đảng luân phiên trong nhiều thập kỷ trên ghế cơ quan hành pháp quốc gia.

 Và 2 tháng và 1 tuần sau, nhóm của Fabiano Dias đã có mặt tại LaBitconf, hội nghị của Mỹ Latinh về Bitcoin và các công nghệ dẫn xuất.  Họ là những người “Bitcoiners”, “Những người đam mê tiền điện tử”, những người từ mọi góc độ, nguồn gốc và suy nghĩ.  Tất cả thống nhất với nhau bởi niềm đam mê thay đổi hệ thống tài chính toàn cầu theo cách triệt để nhất từng được chứng kiến ​​trong lịch sử.

 Ngay khi có mặt tại sân bay ở San Salvador, thanh toán phí nhập cảnh bằng Bitcoin, cuộc hành trình đã bắt đầu.  Dấu hiệu “Chấp nhận Bitcoin” nổi tiếng và quảng cáo của một sàn giao dịch lớn bên ngoài, có thể nhìn thấy qua kính, đã chào đón họ và báo hiệu rằng có điều gì đó mới đang đến gần.

Trải nghiệm ở một quốc gia Bitcoin- Trò chuyện với người dân địa phương

Fabiano Dias đã tận dụng mọi cơ hội để nói chuyện với những người Salvador, cả trong các cửa hàng và ở Ubers cũng như tại các sự kiện trong tuần từ ngày 13 đến ngày 21 tháng 11 – tuần Bitcoin.

 Hy vọng của người dân là đáng kể.  Ngay cả trong số những người đáng ngờ nhất, một cách tự nhiên và thận trọng, với chính trị.  Phong thái táo bạo của tổng thống đã tạo ra một kỳ vọng tích cực rằng El Salvador, hiện đã “có mặt trên bản đồ”, sẽ được quốc tế chú ý đến quốc gia nhỏ bé này, giờ đây là một trải nghiệm tuyệt vời trong việc cung cấp giải phóng tài chính cho người dân.  Trên thực tế, đối với một số người Salvador, đây là lần đầu tiên họ có một tài khoản để quản lý quỹ của mình.

Trải nghiệm ở một quốc gia Bitcoin- Thanh toán bằng Bitcoin

Nhóm của anh cũng bị ấn tượng bởi tốc độ – 2 tháng – trong đó cấu trúc thanh toán bằng Bitcoin được triển khai.  Chivo, như nó đã được gọi, là thương hiệu của phần mềm chạy tại các điểm bán hàng, điện thoại di động và máy ATM.  Hầu hết mọi doanh nghiệp chấp nhận thẻ cũng chấp nhận Bitcoin.

Như mọi người, Fabiano Dias đã được cung cấp thẻ quốc tế của mình.  Trong nhiều giao dịch mua, thanh toán bằng Bitcoin đáng giá hơn vì chi phí sử dụng thẻ đối với họ ở Brazil và Nam Mỹ, giữa thuế và báo giá, là cao.  Đặc biệt là rút tiền tại các máy ATM của Chivo, đây là cách rút tiền đô la rẻ nhất mà một người Brazil có thể tìm thấy trên hành tinh hiện nay.

 Tuy nhiên, không cần phải nói rằng các điểm bán hàng, máy ATM và thậm chí cả ứng dụng di động không cần phải cải thiện.

Trải nghiệm ở một quốc gia Bitcoin- Các sự kiện Bitcoin và tiền điện tử

 Tiếp tục với một số sự kiện trên khắp đất nước, tại các trung tâm hội nghị và khách sạn, từ San Salvador đến Bãi biển Bitcoin – El Zonte – nơi tất cả bắt đầu.  Hơn 40 sự kiện trải dài khắp các địa điểm này và bao gồm các chủ đề khác nhau như Cơ sở hạ tầng, Mạng chiếu sáng, Blockchain và Tiền điện tử.

Và…Một bản ballad với DJ và sân khấu, Phục vụ đồ uống.

 Vào lúc này, vào ban đêm, tất cả mọi người đều tự hỏi liệu anh ấy sẽ là DJ tiếp theo, hay liệu anh ấy sẽ từ trên trời rơi xuống với cây đàn guitar để tạo nên một “live PA” tại bữa tiệc.  Khoảng 10 giờ tối, âm thanh ngừng lại và “buổi biểu diễn” của tổng thống bắt đầu.

Lối vào xứng đáng là một buổi hòa nhạc Rock.  Một cái gì đó thực sự bất thường.  Tiếp theo là một loạt các ý tưởng tương lai từ Chủ tịch Bukele.

 Nhưng như chúng ta biết, các chính trị gia không có ý tưởng, họ có những lời hứa.  Lời hứa về một thành phố có năng lượng bền vững đến từ núi lửa, không có thuế (ngoại trừ giá trị gia tăng). Thành phố Bitcoin, như anh ấy đã gọi nó.

Có một sự đan xen giữa sự hoài nghi và mong muốn được thấy tất cả đã hoàn thành.  Nhìn chung, mọi người đều vui vẻ.  Một điều gì đó, một lần nữa, không bình thường trong một bài phát biểu chính trị.

Theo tapchidefi.com


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED