Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Tiền điện tử sụt giảm do chủ tịch SEC chỉ trích, Tình hình Covid tại Mỹ và Trung Quốc – Chuyện thị trường ngày 4/8

22:15 Ngày 4/8/2021

Tiền điện tử sụt giảm do chủ tịch SEC chỉ trích, Tình hình Covid tại Mỹ và Trung Quốc – Chuyện thị trường ngày 4/8

 

Tiền điện tử sụt giảm do chủ tịch SEC chỉ trích, Tình hình Covid tại Mỹ và Trung Quốc – Chuyện thị trường ngày 4/8

Thành phố New York là thành phố đầu tiên của Mỹ áp đặt việc tiêm vắc-xin đối với người dân ở không gian công cộng, trong khi Trung Quốc đang phải đóng cửa các nút giao thông và địa điểm du lịch để ngăn chặn sự bùng phát của Covid-19, do đó ảnh hưởng đến giá dầu. ADP sẽ công bố bản khảo sát thị trường lao động hàng tháng và quan chức của Fed, ông Richard Clarida sẽ phát biểu về triển vọng chính sách tiền tệ. CVS, General Motors (NYSE: GM) và Electronic Arts (NASDAQ: EA) dẫn đầu danh sách các công ty báo cáo thu nhập trong ngày, trong khi tài sản tiền điện tử vẫn đang bị ảnh hưởng sau cuộc tấn công của chủ tịch SEC, ông Gary Gensler vào thứ Ba. Dưới đây là những điều bạn cần biết trên thị trường tài chính vào thứ Tư, ngày 4 tháng 8.

1. Quy định tiêm vắc xin ở thành phố New York và phong toả tại của Trung Quốc

Thành phố New York đã ban hành quy định về tiêm chủng cho tất cả người dân muốn sử dụng các không gian công cộng trong nhà, loại hình đầu tiên ở Hoa Kỳ. Giấy chứng nhận tiêm chủng sẽ cần thiết cho tất cả những người làm việc hoặc đến thăm các khu vực ăn uống trong nhà, phòng tập thể dục, nhà hát và địa điểm hòa nhạc.

Thị trưởng NYC Bill de Blasio cho biết: “Đã đến lúc mọi người nên xem việc tiêm phòng là cần thiết để có một cuộc sống tốt đẹp, đầy đủ và khỏe mạnh.

Động thái này diễn ra một ngày sau khi chính quyền Biden can thiệp để mở rộng lệnh cấm trục xuất người thuê nhà ở hầu hết các quận trên khắp nước Mỹ.

Trong khi đó, tại Trung Quốc, sự lây lan của coronavirus khiến nhiều địa phương phải đóng cửa các phương tiện giao thông công cộng, du lịch và giải trí, làm tăng thêm lo ngại về suy thoái kinh tế.

2. Quan chức Fed ông Clarida phát biểu; báo cáo lao động của ADP

Richard Clarida, được nhiều người coi là ‘nhà lãnh đạo tư tưởng’ có ảnh hưởng nhất tại Cục Dự trữ Liên bang, sẽ phát biểu về chính sách tiền tệ lúc 10 giờ sáng ET (1400 GMT), với các bình luận của ông có thể được xem xét về bất kỳ gợi ý nào về việc sẵn sàng bắt đầu giảm việc mua trái phiếu của Fed trước cuối năm nay.

Trước đó, ADP sẽ phát hành dữ liệu hàng tháng về việc tuyển dụng của khu vực tư nhân trong tháng đến giữa tháng Bảy. Mối tương quan giữa dữ liệu của ADP và dữ liệu thị trường lao động của chính phủ, dự kiến ​​sẽ có vào thứ Sáu, đã suy yếu trong thời kỳ đại dịch, nhưng vẫn sẽ được coi là hướng dẫn sơ bộ về sự phát triển tổng thể. Các nhà phân tích dự đoán khoảng 695.000 người đã được tuyển dụng, ít thay đổi so với cuộc khảo sát tháng trước.

Trong một diễn biến khác, các chỉ số quản lý mua hàng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu trong tháng 7 đã được điều chỉnh giảm nhẹ nhưng chỉ số PMI tổng hợp là 60,2 vẫn là mức cao kỷ lục.

3. Cổ phiếu dự kiến biến động trái chiều; Sự tăng giá của Robinhood (NASDAQ: HOOD) và báo cáo thu nhập của GM được chú ý

Chứng khoán Mỹ dự kiến biến động trái chiều tại phiên mở cửa, S&P 500 giảm nhẹ so với mức đóng cửa kỷ lục trước đó.

Đến 6:15 sáng theo giờ ET, hợp đồng tương lai của Dow Jones giảm 12 điểm, chưa đến 0,1%, trong khi chỉ số hợp đồng tương lai S&P 500 tương lai giảm nhẹ so với đóng cửa ngày thứ Ba. hợp đồng tương lai Nasdaq 100 tăng ít hơn 0,1%.

Cập nhật báo cáo thu nhập sẽ được công bố từ CVS Health (NYSE: CVS), Booking (NASDAQ: BKNG), General Motors, Kraft Heinz (NASDAQ: KHC) và Electronic Arts, cùng các công ty khác. Báo cáo của Electronic Arts theo sau một báo cáo thu nhập mạnh mẽ vào cuối ngày thứ Ba từ Activision Blizzard (NASDAQ: ATVI), công ty cũng đã thông báo về sự ra đi của một số giám đốc điều hành có liên quan đến một vụ bê bối phân biệt giới tính.

Các cổ phiếu dầu khí Occidental (NYSE: OXY) và Devon Energy (NYSE: DVN (HN:DVN)) cũng có thể thu hút sự chú ý sau khi đánh bại kỳ vọng vào thứ Ba, trong khi Robinhood tăng 8% trong phiên tiền thị trường kéo dài một đợt tăng giá của cổ phiếu mà dường như hoàn toàn dựa trên cảm tính của các nhà đầu tư.

4. Crypto bị tấn công bởi chủ tịch SEC Gensler

Gary Gensler, người đứng đầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, đã kêu gọi Quốc hội trao cho ông nhiều quyền hạn hơn để giải quyết “gian lận, lừa đảo và lạm dụng” tràn lan trên thị trường tiền điện tử.

Gensler cho biết sức hút chính của tiền điện tử đối với nhiều người dường như vẫn là việc sử dụng nó trong các cuộc tấn công ransomware và các hoạt động bất hợp pháp khác.

Bitcoin sụt giảm dưới mức 40.000 đô la sau nhận xét của Gensler, kéo các tài sản tiền điện tử khác xuống theo nó. Đến 6:15 sáng theo giờ ET, nó đã giảm 2,5% ở mức 37.745 đô la.

5 Giá dầu giảm khi tình trạng bế tắc của tàu chở dầu được giải quyết, nỗi lo về nhu cầu của Trung Quốc gia tăng

Giá dầu suy yếu trở lại nhưng giữ trên mức 70 đô la/thùng, trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại rằng các biện pháp chống Covid-19 của Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến mức tiêu thụ nhiên liệu ở đó.

Đến 6:15 AM ET, giá dầu thô giao sau của Mỹ giảm 0,6% xuống 70,17 USD/thùng, trong khi dầu Brent giao sau giảm 0,3% ở mức 72,17 USD/thùng.

Thị trường đang dần định giá với rủi ro chính trị cao hơn xung quanh việc dầu Iran quay trở lại thị trường, nổi bật một lần nữa là việc Iran tạm giữ tàu chở dầu Asphalt Princess, mang cờ UAE, ở Vịnh Oman. Sự việc đã được tuyên bố giải quyết trong một đêm.

Chính phủ Mỹ công bố dữ liệu tồn kho hàng tuần của mình vào lúc 10:30 sáng ET, sau khi Viện Dầu khí Mỹ ước tính vào thứ Ba rằng chúng giảm ít hơn dự kiến.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED