Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Các quỹ ETF sẽ cơ cấu danh mục ra sao trong tháng 3?

Theo ước tính của SSI, 3 quỹ ETF có thể mua vào 13 triệu cổ phiếu STB cùng hàng triệu cổ phiếu VND, HPG, HDB,…

FTSE Russell và MVIS đã công bố kết quả danh mục các chỉ số mới, có hiệu lực từ ngày 21/3 và các quỹ ETF liên quan sẽ hoàn thành tái cơ cấu danh mục vào ngày 18/3.

Công ty Chứng khoán SSI (SSI Research) mới đây đã đưa ra dự báo về kết quả thay đổi danh mục ETF kỳ quý 1/2022.

Với FTSE Vietnam Index, sẽ không có cổ phiếu nào bị loại khỏi danh mục trong kỳ cơ cấu này. Trong khi đó, nhiều khả năng VND, DPM, VCG là 3 cổ phiếu được thêm mới với tỷ lệ 1,71%, 1,22% và 0,85%.  

Theo kết quả trên, SSI Research ước tính FTSE Vietnam ETF sẽ mua khoảng 4,3 triệu VND, 1,5 triệu DPM và 1,6 triệu VCG, trong khi những cổ phiếu còn lại  sẽ bị giảm tỷ trọng.

Các quỹ ETF sẽ cơ cấu danh mục ra sao trong tháng 3? - Ảnh 1.

Dự báo thay đổi danh mục FTSE ETF. Nguồn: SSI Research.

Với MVIS Vietnam Index, CEO, PVD, HUT, BCG, HDG, ORS, DXG, VIX là 8 cổ phiếu được thêm mới trong kỳ này và không có cổ phiếu nào bị loại. 

SSI Research dự báo VNM ETF sẽ mua vào 1,2 triệu cổ phiếu CEO; 1,8 triệu cổ phiếu PVD; 1,6 triệu cổ phiếu HUT; 1,9 triệu cổ phiếu BCG; 700 nghìn cổ phiếu HDG; 1,8 triệu cổ phiếu ORS; 1 triệu cổ phiếu DXG và 1,3 triệu cổ phiếu VIX.

Các quỹ ETF sẽ cơ cấu danh mục ra sao trong tháng 3? - Ảnh 2.

Dự báo cơ cấu danh mục VNM ETF

Đối với FTSE Vietnam 30 Index, do chỉ số không công bố danh mục chi tiết nên bảng ước tính của SSI giữ nguyên thành phần trong kỳ này. Đây là chỉ số cơ sở của Fubon FTSE Vietnam ETF, quỹ ETF lớn thứ 3 trên thị trường Việt Nam với quy mô tài sản 11.300 tỷ đồng.

Tổng hợp giao dịch 3 quỹ ETF, SSI Research ước tính cổ phiếu STB được mua nhiều nhất với  gần 13 triệu cổ phiếu. Bên cạnh đó, các quỹ này cũng dự tính mua vào hơn 7,3 triệu cổ phiếu VND, hơn 6,4 triệu cổ phiếu HPG, hơn 2,1 triệu cổ phiếu HDB, hơn 1,9 triệu cổ phiếu ACB và hơn 1,9 triệu cổ phiếu BCG.

Các quỹ ETF sẽ cơ cấu danh mục ra sao trong tháng 3? - Ảnh 3.

Tổng hợp thay đổi của các quỹ ETF trong kỳ tái cơ cấu tới, theo ước tính của SSI

Ở chiều ngược lại, VNM sẽ là cổ phiếu bị bán ra khối lượng nhiều nhất với 3,9 triệu cổ phiếu. Kế đó là SSI với hơn 3 triệu cổ phiếu, POW với hơn 2,9 triệu cổ phiếu, MSN với hơn 2,1 triệu cổ phiếu.

https://cafef.vn/cac-quy-etf-se-co-cau-danh-muc-ra-sao-trong-thang-3-20220314163502406.chn

Theo Cafef


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED